Weibo kiểm duyệt phát biểu của Tổng giám đốc WHO

(ĐTTCO) - Một bài đăng trên tài khoản Weibo của Liên Hợp Quốc tóm tắt nhận xét của người đứng đầu WHO rằng cách tiếp cận zero-Covid của Trung Quốc là không bền vững, đã bị kiểm duyệt vào sáng 10-5, ngay sau khi bài viết được đăng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 10-5: “Chúng tôi không nghĩ rằng nó là bền vững khi xét đến phản ứng của virus và những gì chúng tôi dự đoán trong tương lai”.

“Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với các chuyên gia Trung Quốc. Và chúng tôi đã chỉ ra rằng cách tiếp cận sẽ không bền vững… Tôi nghĩ rằng một sự thay đổi sẽ rất quan trọng”.

Một bài đăng của người Trung Quốc trên tài khoản Weibo của Liên Hợp Quốc đưa ra thông báo về các bình luận đã bị xóa và những người dùng internet tìm kiếm bài đăng đã nhận được thông báo rằng nội dung này là bất hợp pháp.

Trong khi bài viết bị xóa khỏi Weibo, nhiều người dùng Weibo phàn nàn rằng không chỉ ảnh chụp màn hình bài đăng của Liên Hợp Quốc bị xóa, mà ngay cả những bức ảnh của ông Tedros cũng trở thành mục tiêu kiểm duyệt của Weibo.

Nhưng hầu hết người dùng internet đều bày tỏ sự thất vọng của họ với ông Tedros, với những lời chỉ trích bao gồm cả những bình luận rằng ông làm ngơ trước những cái chết do Covid-19 gây ra.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã nói rõ rằng chính sách zero-Covid của Trung Quốc sẽ tiếp tục.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT