Liên kết Tuần Châu- Coteccons sẽ làm nên điều kỳ diệu

(ĐTTCO) - Ngày 3-6, Tập đoàn Tuần Châu và CTCP Xây dựng Coteccons đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. 
Hình ảnh Lễ ký kết Tuần Châu - Coteccons
Hình ảnh Lễ ký kết Tuần Châu - Coteccons
Mối quan hệ hợp tác chiến lược này dựa trên cơ sở phát huy năng lực cạnh tranh và thế mạnh của 2 bên, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, phát triển các dự án, đồng thời tạo nên sức mạnh cộng hưởng từ 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng tại thị trường Việt Nam. 
Theo đó, Tuần Châu và Coteccons sẽ hợp tác xây dựng và phát triển các dự án bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội, Quảng Nam, Vũng Tàu, TPHCM và các dự án tiềm năng khác trong tương lai. 
Tập đoàn Tuần Châu đến nay đã phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực bao gồm: bất động sản, đầu tư, ngân hàng, chứng khoán, du lịch, khách sạn, du thuyền, bến cảng, vui chơi giải trí… tạo nên một thương hiệu mạnh trong nước và quốc tế. 
Trong đó, hệ thống bến du thuyền nhân tạo đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam với hơn 10km bến đậu với sức chứa 2.200 du thuyền. Khu du lịch biển hàng đầu Việt Nam do Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch công nhận. Sân khấu biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Đông Nam Á với 1.2000 ghế ngồi. Sân khấu nghệ thuật biểu diễn trên mặt nước lớn nhất Việt Nam. Bãi tắm nhân tạo dài nhất Việt Nam hơn 10km. Biệt thự đẹp nhất đạt giải thưởng xanh và phát triển bền vững.
Bằng những thành tích đầu tư của mình Tập đoàn Tuần Châu đã góp phần tạo nên 11.000 việc làm ổn định và góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách sách nhà nước hàng năm 2.000 tỷ đồng (không tính nguồn thu từ bất động sản). 
Về phía Coteccons, với uy tín, kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình phức hợp quy mô lớn, sở hữu chuỗi giá trị khép kín trong ngành xây dựng với các công ty con và liên kết hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, đầu tư, nhôm kính, nội thất, thương mại… là đơn vị 9 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường xây dựng tư nhân tại Việt Nam. 
Trước mắt, 2 bên sẽ cụ thể hoá định hướng chiến lược phát triển mối quan hệ hợp tác bằng quyết định triển khai dự án tổ hợp khách sạn, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tại đảo Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Dự án xây dựng trên khu đất có diện tích 4,8ha, nằm tại vị trí trung tâm của đảo Tuần Châu với 3 mặt giáp biển. Giá trị đầu tư của dự án dự kiến khoảng 4.500-5.000 tỷ đồng. 
Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, chia sẻ: “Sau hơn 1 năm “bén duyên”, giữa Tuần Châu và Coteccons đã đi đến buổi “kết hôn” hôm nay với mong muốn làm nên điều kỳ diệu, kiến tạo những giá trị vật chất và tinh thần dâng tặng cho đời, cho dân tộc”.

Các tin khác