Từ khóa: #Lô đất

Thị trường BĐS khu vực “nóng” ở TP Thủ Đức bắt đầu hạ nhiệt.

“Bể kèo” đất đấu giá, thị trường hạ nhiệt

(ĐTTCO) - Sau vụ “bể kèo” 4 lô đất trúng đấu giá tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thị trường bất động sản (BĐS) bị ảnh hưởng tâm lý khá nặng. Không chỉ thị trường khu Đông TPHCM (TP Thủ Đức) bị ảnh hưởng, nhiều khu vực khác cũng bị tác động mạnh.

Một buổi lễ mở bán đất dự án “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành (Đồng Nai)

Sốt đất và “sốt ảo”

(ĐTTCO) - Thời gian qua, đi đến tỉnh, thành nào dù là ở nông thôn hay thành thị, chúng ta cũng nghe tình trạng “sốt đất”. Điều đáng nói, những thửa đất, lô đất giá được đưa lên theo thời gian. 
Ảnh minh họa.

Vụ xin “trả góp” đất Thủ Thiêm: Doanh nghiệp vi phạm hợp đồng mua bán tài sản đấu giá

(ĐTTCO) - Liên quan đến việc hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm là CTCP Dream Republic (trúng giá lô đất 3-5) và CTCP Sheen Mega (trúng giá lô 3-8) gửi công văn cho UBND TPHCM xin gia hạn và chia thành nhiều đợt nộp tiền trúng đấu giá đất cùng các loại phí liên quan, tiền phạt chậm nộp kéo dài đến tháng 9-2022.

2 DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chưa 'bỏ cuộc' xin gia hạn thời gian nộp tiền đến tháng 9-2022

2 DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chưa 'bỏ cuộc' xin gia hạn thời gian nộp tiền đến tháng 9-2022

(ĐTTCO)- Ngày 7-4, nguồn tin của ĐTTC cho biết, 2 doanh nghiệp còn lại chưa “bỏ cuộc” trong vụ trúng đấu giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm là CTCP Dream Republic (trúng giá lô đất 3-5) và CTCP Sheen Mega (trúng giá lô 3-8) vừa gửi công văn cho UBND TPHCM xin gia hạn nộp tiền trúng đấu giá đất cùng các loại phí liên quan đến  tháng 9-2022.

Khu vực quy hoạch đất ở vừa bán đấu giá ở xã Lưu Sơn

Choáng với giá đất ở vùng quê Nghệ An

(ĐTTCO)-59 lô đất ở một xã ven thị trấn huyện được đấu giá lên tới 223 tỉ đồng, trong đó có 1 lô hơn 6,1 tỉ đồng khiến nhiều người choáng váng vì sốt đất.
Khu vực đất san ủi, làm đường của bà P. tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi - Ảnh: TRUNG TÂN

Buôn Ma Thuột tràn lan phân lô bán nền đất rẫy

(ĐTTCO)-Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khẳng định kiên quyết ngăn chặn phân lô bán nền đất rẫy. Nhưng thực tế, nạn san ủi, phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, đất rẫy vẫn diễn ra.
Chuyên gia Nguyễn Thế Phượng phát biểu tại Hội thảo. Phiên đấu giá đất vừa qua gây nhiều tranh cãi

Từ vụ doanh nghiệp bỏ cọc sau trúng giá đất Thủ Thiêm: Cần sửa luật, chế tài mạnh hơn

(ĐTTCO)-Nhiều chuyên gia khẳng định, do quy định pháp luật chưa rõ ràng, chế tài chưa đủ mạnh để sau khi “trúng giá” một số doanh nghiệp bỏ cọc để lại nhiều hệ lụy cho TPHCM, còn doanh nghiệp không có gì sai phạm. Những “kẽ hở” trên cần được quy định chặt chẽ hơn trong luật hoặc cần có những quy định riêng cho những phiên đấu giá có tính chất quan trọng sau này.