Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

(ĐTTCO) - Ngày 29-5, CTCP Tập đoàn Lộc Trời và CTCP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền của giống lúa Nàng Hoa 9 với Công ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên (Hoa Tiên).
Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Theo đó, Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Trong nhiều năm qua, LTS là một trong những công ty giống cây trồng hàng đầu tại Việt Nam, tự sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối nhiều loại giống cây trồng chất lượng cao cho nhà nông cả nước. Thời gian qua, LTS đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sản xuất và kinh doanh giống cây trồng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước để đưa vào sản xuất và cung ứng những loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng đất Việt Nam, mang lại hiệu quả mùa vụ cao nhất cho bà con nông dân.

Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU. Giống lúa này được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định từ 6-8 tấn/ha; thời gian sinh trưởng ngắn 92-97 ngày; gạo nguyên thu hồi cao; cơm mềm dẻo, thơm, vị ngon; và gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho thị trường cao cấp nên giá bán cao và giúp nông dân tối ưu hiệu quả sản xuất.

Theo hợp đồng chuyển nhượng quyền, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa này, và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng hoa 9.

ĐỌC NHIỀU NHẤT