Từ khóa: #nhà nông

Những sản phẩm nông sản như rau, củ quả thường có thời hạn sử dụng ngắn nên đòi hỏi quá trình vận chuyển, bảo quản khá khắt khe

2 vấn đề lớn khi nông sản vào hệ thống

(ĐTTCO)-Băn khoăn lớn nhất của nhà phân phối là sản lượng đáp ứng; chất lượng sản phẩm không đảm bảo bởi điều kiện vận chuyển, bảo quản đang gây ra sự lãng phí, thua thiệt cho người dân, nhà cung cấp.
Mô hình trồng rau theo công nghệ cao của HTX Tuấn Ngọc đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

Những 'bà đỡ' của nông dân TPHCM

(ĐTTCO) - 'Nhờ đầu tư áp dụng công nghệ mới, cá cảnh của công ty cũng như nhiều đơn vị tại TPHCM đã có chỗ đứng ở một số thị trường khó tính thuộc châu Âu, Mỹ', ông Lê Hữu Thiện, Giám đốc Công ty Sinh vật cảnh Thiên Đức (Củ Chi), thông tin.
Chế biến, xuất khẩu tôm Cà Mau. (Ảnh: HỮU TÙNG)

Phát triển bền vững ngành tôm xuất khẩu

(ĐTTCO)-Năm 2022, xuất khẩu tôm cả nước đạt 4,3 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2021, là năm có kim ngạch xuất khẩu tôm cao nhất từ trước đến nay. Năm 2023, ngành tôm vẫn giữ mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 4,3 tỷ USD.
Nhà nông thời 4.0

Nhà nông thời 4.0

(ĐTTCO) - “Chúng tôi mong muốn trên mâm cơm của mỗi gia đình có dĩa rau sạch, người nông dân chân lấm tay bùn thành chuyên gia nông nghiệp và làm giàu bằng nghề nông”, anh Lâm Ngọc Tuấn, Giám đốc hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Tuấn Ngọc, chia sẻ. 
Đạm Cà Mau cán mốc 7 triệu tấn sản phẩm

Đạm Cà Mau cán mốc 7 triệu tấn sản phẩm

(ĐTTCO) - CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau cho biết vào lúc 21h50 ngày 13-9 nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc sản xuất sản lượng ure thứ 7 triệu - tương đương 140 triệu bao sản phẩm đã và đang đến tay nhà nông.
Gỡ vướng xây dựng công trình phụ trợ phục vụ nông nghiệp

Gỡ vướng xây dựng công trình phụ trợ phục vụ nông nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 26-5, Thường trực HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, dẫn đầu đã có chuyến khảo sát tại huyện Củ Chi về kết quả thực hiện việc phát triển danh mục sản phẩm chủ lực, trọng tâm là sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp trên địa bàn TP.
Quy hoạch nhà kính để bảo vệ Đà Lạt

Quy hoạch nhà kính để bảo vệ Đà Lạt

(ĐTTCO) - Hơn 20 năm kể từ khi những nhà kính (nhà phủ màng ni lông) đầu tiên được xây dựng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đến nay đã có tới hàng ngàn hécta nhà kính được dựng lên.