Từ khóa: #Louis Holdings

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

(ĐTTCO) - Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).
Những sự kiện chứng khoán 2022

Những sự kiện chứng khoán 2022

(ĐTTCO) - Tiếp nối năm 2021 thăng hoa, thị trường chứng khoán (TTCK) khởi đầu năm 2022 với số điểm cao nhất trong lịch sử. Thế nhưng, loạt biến cố trong và ngoài nước xảy ra sau đó khiến TTCK kết thúc năm trong sự hoảng loạn của nhà đầu tư (NĐT). ĐTTC tổng hợp những sự kiện CK nổi bật nhất trong năm 2022.
Ảnh minh họa.

Đội lái thay đổi chiến thuật để tồn tại

(ĐTTCO) - Việc cơ quan chức năng mạnh tay với các hoạt động thao túng trên thị trường chứng khoán (TTCK) khiến nhiều đội lái “chùn tay”. Tuy nhiên, với lợi nhuận quá lớn từ các hoạt động làm giá cổ phiếu (CP), không ít đội lái dần chuyển đổi chiến thuật cho phù hợp với tình hình mới.

Illustrative photo.

Pseudo teams manipulating stock prices

(SGI) - The stock market is now flooded with individuals and organizations who are aggressively manipulating stock prices. Many of these individuals are using pseudo names to represent themselves, as they continue to lure gullible investors with enticing offers of high gains.
Ảnh minh họa.

Hãy cẩn trọng từ “đội lái” tới “hệ sinh thái”

(ĐTTCO) - Trên thị trường chứng khoán (TTCK), ngoài những nhà đầu tư (NĐT) chân chính, vẫn tồn tại những tổ chức và cá nhân đang thao túng giá cổ phiếu (CP). Núp bóng cho các hoạt động này là cái tên có phần dân dã như “đội lái” cho tới tên gọi mỹ miều là “hệ sinh thái”.

TTCK 'sell in May': Nên chọn lọc cổ phiếu thay vì dự báo xu hướng

TTCK 'sell in May': Nên chọn lọc cổ phiếu thay vì dự báo xu hướng

(ĐTTCO) - Nếu như giai đoạn 2020-2021 thị trường tăng trên diện rộng nhờ dòng tiền “dễ dãi”, thì ở thời điểm hiện tại, dòng tiền sẽ sự phân hóa rất mạnh giữa các nhóm ngành và cổ phiếu trong bối cảnh tâm lý e ngại rủi ro khi VN Index liên tục lao dốc.


Ảnh minh họa.

Hết thời cổ phiếu đầu cơ?

(ĐTTCO) - Việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt với tội danh thao túng chứng khoán đang khiến cho nhóm cổ phiếu (CP) đầu cơ bị “thất sủng”. Ở phía ngược lại, nhóm CP cơ bản sau thời gian bị bỏ rơi, nay trở thành tâm điểm của dòng tiền.