LPBank thông báo 'trấn an' khách hàng khi VNPost thoái vốn

(ĐTTCO) - Trong thông cáo phát đi hôm 7-9, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) đã giải thích về việc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) thoái vốn khỏi nhà băng này.

Theo LPBank, ngày 31-8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Thông tư số 11 có nội dung sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư 43 về tổ chức và hoạt động của phòng giao dịch bưu điện, trực thuộc LPBank.

Đến thời điểm hiện nay, VNPost đang sở hữu 8,13% cổ phần của LPBank. Trước đó, từ năm 2011, VNPost chính thức ký hợp tác với LPBank trong thời gian 50 năm và hình thành nên LPBank. Hơn 10 năm qua, VNPost đã cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đến mọi người dân, góp phần xoá tín dụng đen, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, miền núi với đồng bằng trong thực hiện đa dạng hoá các hình thức thanh toán, thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo LPBank, việc thoái vốn khỏi LPBank của VNPost được thực hiện theo lộ trình và các quy định

Theo LPBank, việc thoái vốn khỏi LPBank của VNPost được thực hiện theo lộ trình và các quy định

LPBank và VNPost đảm bảo tuân thủ tuyệt đối quy định của Thông tư 43, Thông tư 11 của NHNN và pháp luật Việt Nam. Trong mọi trường hợp, quyền lợi của khách hàng luôn được đặt ở vị trí cao nhất và được đảm bảo tuyệt đối.

Ở thời điểm hiện tại, mọi hoạt động tiết kiệm bưu điện, tài chính, tín dụng khác vẫn đang diễn ra bình thường tại các điểm giao dịch của VNPost trên toàn quốc. Việc cung cấp dịch vụ sẽ được chú trọng nâng cao chất lượng hơn nữa theo đúng hướng dẫn của thông tư. Do đó, LPBank khuyến nghị khách hàng yên tâm khi thực hiện các giao dịch gửi tiền, vay hưu trí, chuyển tiền, rút tiền tại các bưu điện.

Cũng theo LPBank, việc thoái vốn của VNPost được thực hiện theo lộ trình và các quy định của Nhà nước về đấu giá trên thị trường chứng khoán. Nếu thành công cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng đang sử dụng các dịch vụ do ngân hàng cung cấp qua mạng lưới bưu điện.

Các tin khác