LTG ký hợp đồng cung ứng 2 triệu tấn lúa cho các đối tác trong năm 2022

(ĐTTCO) - Nằm trong kế hoạch hoàn thiện chuỗi sản xuất - cung ứng theo quy trình canh tác không sử dụng tiền mặt, Tập đoàn Lộc Trời vừa ký hợp đồng mua bán và tài trợ 2 triệu tấn lúa cho các đối tác trong nước và xuất khẩu.
LTG ký hợp đồng cung ứng 2 triệu tấn lúa cho các đối tác trong năm 2022

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa tổ chức lễ công bố thành lập 2 công ty thành viên là CTCP Nông sản Lộc Trời (LTA) và CTCP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS). Cũng tại buổi lễ công bố thành lập, LTG cũng đã ký kết mua bán và tài trợ sản xuất 2 triệu tấn lúa, trị giá hơn 12.000 tỷ đồng trong năm 2022.

Nguồn vốn 12.000 tỷ đồng này được các tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế cam kết hỗ trợ, gồm: TPBank, HDBank, BIDV, VPBank, Mizuho, HSBC, May Bank. Các tổ chức tín dụng này đã ký hợp đồng tài trợ vốn cho toàn bộ chuỗi sản xuất - cung ứng theo quy trình canh tác không sử dụng tiền mặt, tăng tính minh bạch trong tất cả các khâu nhằm giảm thiểu đáng kể chi phí tài chính so với hoạt động sản xuất nhỏ lẻ, rời rạc như trước đây.

Theo ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT LTG, khi tham gia các hợp tác xã liên kết, các hộ nông dân sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ giống, vật tư nông nghiệp và dịch vụ cần thiết, không lo thiếu vốn sản xuất cũng như giảm đáng kể các rủi ro về biến động giá cả các loại vật tư nông nghiệp vốn đang tăng rất cao thời gian vừa qua.

“Trước mỗi vụ, LTA cam kết tiêu thụ toàn bộ sản lượng lúa trồng được để đảm bảo thu nhập ổn định cho các hộ nông dân và tăng tính cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế”, ông Thòn chia sẻ.

Với kế hoạch thành lập 2 công ty thành viên, LTA sẽ là khâu đầu và cũng là khâu cuối cực kỳ quan trọng trong quy trình khép kín từ hạt giống đến khi thu hoạch và vận chuyển đến hệ thống 24 nhà máy sở hữu và liên kết được phân bổ khắp ĐBSCL.

Trong khi đó, LTS sẽ là đơn vị khai thác các giống lúa mà LTG sở hữu và được cấp quyền sản xuất và thương mại, bao gồm cả giống lúa Lộc Trời 28. Đây là giống gạo đạt giải gạo thơm nhất thế giới năm 2018 và giải nhất gạo ngon thương hiệu Việt đầu năm 2022.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT