LTG lập quỹ dự phòng rủi ro cho nông dân trị giá 360 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngoài tờ trình về kế hoạch sản xuất kinh doanh 2021, cổ đông của CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) đã thông qua tờ trình về việc thành lập quỹ dự phòng rủi ro cho nông dân lên đến 360 tỷ đồng.

LTG cũng là đơn vị hiện sở hữu nhiều thiết bị bay không người lái lớn nhất Việt Nam, giúp nông dân giảm sức lao động. Ảnh: LTG
LTG cũng là đơn vị hiện sở hữu nhiều thiết bị bay không người lái lớn nhất Việt Nam, giúp nông dân giảm sức lao động. Ảnh: LTG

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ĐHCĐ thường niên 2021 của LTG được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 21 cổ đông, đại diện cho 71% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Năm 2020, dù dịch bệnh hoành hành trên phạm vi toàn cầu, lợi nhuận sau thuế của LTG vẫn tăng trưởng 10% so với năm 2019, đạt 368 tỷ đồng. Cũng trong năm 2020, LTG ghi dấu ấn là doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất trên thế giới đạt điểm 100 hoàn hảo của mô hình canh tác lúa gạo bền vững Sustainable Rice Platform (SRP).

LTG cũng là đơn vị hiện sở hữu nhiều thiết bị bay không người lái (drone) lớn nhất Việt Nam, giúp bà con nông dân giảm bớt sức người, giảm thiểu hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và tiết kiệm nước, tăng hiệu quả mùa vụ đồng thời tăng độ an toàn nông sản và bảo vệ môi trường sống ở nông thôn.

Theo tờ trình kế hoạch kinh doanh năm 2021, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận của LTG tăng trưởng cao so với mức thực hiện năm 2020. Cụ thể, doanh thu kế hoạch là 14.155 tỷ đồng (tăng 88,5%), lợi nhuận trước thuế kế hoạch là 507 tỷ đồng (tăng 12%).

Với kết quả kinh doanh trong tích cực trong những năm gần đây, HĐQT của LTG cũng đã công bố lộ trình chi trả cổ tức tăng thêm 5% mỗi năm, để đạt mức 30% vào năm 2023.

Đặc biệt, cổ đông của LTG đã thông qua việc thành lập quỹ dự phòng rủi ro cho nông dân với quy mô lên đến 360 tỷ đồng. Với quyết định này, LTG sẽ là doanh nghiệp nông nghiệp đầu tiên trên thế giới thành lập quỹ riêng để hỗ trợ nông dân trong quá trình triển khai mô hình chuỗi sản xuất nông sản đồng bộ.

Các tin khác