Từ khóa: #luật đất đai

UBND cấp huyện được ủy quyền quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. (Ảnh minh họa: Hà Phong)

Giá đất sắp sát thị trường?

(ĐTTCO)- Việc ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất được coi là 1 trong những giải pháp gỡ vướng trong việc định giá đất, nhưng có ý kiến cho rằng cần thực hiện thí điểm.
Thị trường bất động sản đã được 'bắt mạch'

Thị trường bất động sản đã được 'bắt mạch'

(ĐTTCO) - Đến thời điểm này, cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho thị trường bất động sản đã được Chính phủ tích cực tháo gỡ. Vấn đề còn lại là việc thực hiện của các địa phương, thành viên của thị trường, để chính sách mới sớm đi vào thực tế và phát huy hiệu quả.
Theo Nghị định 10, các công trình condotel đủ điều kiện sẽ được cấp sổ đỏ với các quy định cụ thể về đối tượng cấp, điều kiện cấp và thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật (Ảnh minh hoạ)

Tìm 'danh phận' cho condotel

(ĐTTCO) - Nghị định 10 khi có hiệu lực được dự báo sẽ gỡ các vấn đề pháp lý cho dến 100.000 căn condotel.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: PV/Vietnam+)

Làm sao để giảm tranh chấp trong việc cấp sổ đỏ

(ĐTTCO)-Nhiều ý kiên chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần phải làm rõ bản chất (quy định cụ thể) giữa việc cấp sổ đỏ và việc cộng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.
Tại thành phố Nha Trang có nhiều dự án treo kéo dài, ảnh hưởng đời sống người dân.

Cần quy định cụ thể để đảm bảo quyền lợi người dân vùng dự án treo

(ĐTTCO)-Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được đông đảo cán bộ, các tầng lớp nhân dân ở tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Nhiều ý kiến đề nghị Dự thảo Luật cần quy định chế tài xử lý và thực hiện nghiêm khi xuất hiện các dự án 'treo', đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất và việc sử dụng đất hiệu quả, tránh lãng phí.