Lý do Bitcoin lấy lại mốc 27.000 USD?

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) đã lấy lại được vị thế trên mốc 27.000 USD. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm mới nhất từ ​​Bộ Lao động Mỹ.

Lý do Bitcoin lấy lại mốc 27.000 USD?

Theo dữ liệu, vua tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất trong ngày hôm qua là 27.421 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 26.519 USD.

Tính đến thời điểm viết bài lúc 5h45 sáng hôm nay 3-6, Bitcoin giao dịch ở mốc 27.345 USD, Bitcoin vẫn đang giữ vững vị trí của nó ngay trên ngưỡng 27.000 USD, phản ánh tâm lý lạc quan trên thị trường.

Tăng trưởng việc làm đáng ngạc nhiên của Mỹ

Nền kinh tế khổng lồ của Mỹ đã chào đón 339.000 việc làm trong tháng 5, vượt rất xa con số dự đoán của các nhà kinh tế là 190.000 việc làm.

Sự tăng trưởng việc làm đáng ngạc nhiên này thúc đẩy sự lạc quan trong cộng đồng Bitcoin. Các số liệu không chỉ vượt qua mức trung bình ba tháng là 283.000 việc làm mà còn chứng kiến sự điều chỉnh tăng trong tháng 4 và tháng 3 lần lượt là 41.000 và 52.000.

Lạm phát vẫn còn là mối lo ngại kéo dài

Tuy nhiên, các nhà kinh tế cần giải mã những hậu quả tiềm ẩn của sự tăng trưởng việc làm đối với lạm phát và các động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thị trường lao động, với quỹ đạo bùng nổ hiện tại, có nguy cơ gây áp lực tăng giá, do đó buộc Fed phải khôi phục lại sự ổn định về giá.

Do đó, có một đám mây mơ hồ về triển vọng tăng lãi suất tiếp theo của Fed. Theo đánh giá của ING Economics, bất chấp tâm lý trái chiều xuất phát từ báo cáo việc làm của Mỹ, tâm lý thị trường có vẻ nghiêng về Fed, bỏ qua khả năng tăng lãi suấttrong tháng 6.

Tuy nhiên, sự gia tăng lạm phát cơ bản trước thềm cuộc họp quyết định chính sách của Fed có thể làm đảo lộn cán cân.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT