Mạng xã hội mới của ông Trump thắng lớn trong ngày đầu ra mắt

(ĐTTCO) - Ứng dụng truyền thông xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắng lớn trong ngày đầu ra mắt hôm thứ Hai 21/2. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cựu Tổng thống đang tìm kiếm một nền tảng kỹ thuật số mới để tập hợp những người ủng hộ của mình và chống lại các giới hạn của Big Tech trong bài phát biểu một năm sau khi ông bị cấm trên Twitter, Facebook và YouTube.

Ứng dụng Truth Social của ông đã hiện diện để tải xuống từ Apple App Store cho một số người đăng ký giới hạn đã đặt hàng trước, với những người khác được thêm vào danh sách chờ để được cấp quyền truy cập trong 10 ngày tới.

Ông Trump đang hy vọng Truth Social sẽ thu hút hàng triệu người theo dõi ông trên Twitter khi ông gợi ý về cuộc tranh cử tổng thống thứ ba và kích hoạt một làn sóng người đăng ký khác để biện minh cho hàng tỷ đô la mà các nhà đầu tư đã đặt cược vào liên doanh.

Cổ phiếu của một công ty có kế hoạch mua Trump Media and Technology Group, công ty mẹ của Truth Social, đã tăng vọt trong những tháng gần đây.

Theo bảng xếp hạng của Apple, Truth Social là ứng dụng miễn phí hàng đầu ở Hoa Kỳ vào sáng thứ Hai, vượt qua trò chơi dành cho trẻ em "Talking Ben the Dog", dịch vụ phát trực tuyến HBO Max, TikTok, YouTube, Instagram và Facebook.

Lần ra mắt một phần vào thứ Hai sau khi ra mắt thử nghiệm "beta" để kiểm tra nền tảng này vào tuần trước.

Ông Trump đã bị cấm trên các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu sau cuộc xâm nhập Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm ngoái, mà các nhà phê bình cáo buộc ông đã kích động.

Lệnh cấm đã đặt ra những câu hỏi về quyền tự do ngôn luận trong một ngành công nghiệp truyền thông xã hội được thống trị bởi một số gã khổng lồ công nghệ - một vấn đề mà Trump và các phương tiện truyền thông bảo thủ đã chỉ trích.

Đảng Cộng hòa đã nhanh chóng sử dụng sự ra mắt của Truth Social để quyên góp tiền cho các nỗ lực bầu cử của họ.

“Sau hơn một năm bị các Bạo chúa Công nghệ Lớn Tự do: TRUMP ĐàTRỞ LẠI”, nhà lãnh đạo thiểu số của đảng Cộng hòa ở Hạ viện Kevin McCarthy đã viết trong một email kêu gọi gây quỹ hôm thứ Hai.

Các tin, bài viết khác