Từ khóa: #Big Tech

First Republic Bank lao dốc gần 30%; Dầu giảm do lo ngại suy thoái kinh tế

First Republic Bank lao dốc gần 30%; Dầu giảm do lo ngại suy thoái kinh tế

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones mất hơn 200 điểm vào thứ Tư (26/4) do lo lắng của các nhà đầu tư đối với First Republic Bank làm lu mờ sự phấn khích của họ đối với kết quả kinh doanh của các Big Tech. Giá dầu giảm gần 4%, kéo dài đà giảm mạnh của phiên trước đó, do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Liệu các Big Tech có sụp đổ?

(ĐTTCO) - Bất chấp quy mô, các công ty công nghệ lớn nhất thế giới (Big Tech) sẽ phải đối mặt với sự suy giảm, thậm chí sụp đổ. 

Ảnh minh họa.

Dow Jones leo 370 điểm; Giá dầu hạ nhiệt sau một đợt tăng giá lớn

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Ba (8/2) khi các nhà đầu tư “tiêu hóa” thêm báo cáo thu nhập quý 4 và chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng. Giá dầu giảm trước khi nối lại các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Hoa Kỳ và Iran có thể làm hồi sinh một thỏa thuận hạt nhân, dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với việc bán dầu của Iran, làm tăng nguồn cung toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Tencent có đủ công nghệ để xây dựng metaverse

(ĐTTC) - Tencent Holdings, công ty trò chơi lớn nhất thế giới và là nhà điều hành siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc, đã chính thức phá vỡ sự im lặng về khái niệm siêu hot của metaverse, nói rằng họ có rất nhiều công nghệ để phát triển thứ được gọi là sự phát triển tiếp theo của internet.
Ảnh minh họa.

AI Trung Quốc lần đầu tiên nhận được các hướng dẫn về đạo đức, phù hợp với mục tiêu của Bắc Kinh

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã tiết lộ bộ hướng dẫn đạo đức đầu tiên về trí tuệ nhân tạo, nhấn mạnh vào việc bảo vệ quyền của người dùng và ngăn ngừa rủi ro theo những cách phù hợp với mục tiêu của Bắc Kinh là kiềm chế ảnh hưởng của Big Tech và trở thành nhà lãnh đạo AI toàn cầu vào năm 2030.
Ảnh minh họa.

Thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu: Liệu có tạo ra “sân chơi bình đẳng” với tất cả quốc gia?

(ĐTTCO) - Tuần trước, bộ trưởng tài chính các quốc gia G7 đã họp tại Anh để thảo luận về đề xuất của Mỹ nhằm khởi động chế độ Thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu (GMT – viết tắt từ Global Minimum Tax) được sửa đổi để thay thế các đề xuất trước đó của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD)/G20 đang được thực hiện từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008...

 Ảnh: TechNode

Chân dung Zhang Yiming, người phát triển ByteDance và TikTok thành nền tảng toàn cầu

(ĐTTCO) - Các nhân viên tại ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị bất ngờ vào 20-5 khi Zhang Yiming, người sáng lập kỳ lân lớn nhất Trung Quốc, tuyên bố rằng ông sẽ từ bỏ vai trò giám đốc điều hành để “có tác động nhiều hơn đến các sáng kiến dài hạn”, ít hơn hơn một tháng sau khi kế hoạch IPO của công ty bị tạm dừng.
Ảnh: GETTY IMAGES

Tỷ phú Peter Thiel gây tranh cái khi đặt vấn đề Bitcoin là vũ khí tài chính của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Tỷ phú đầu tư công nghệ Peter Thiel đã cảnh báo về tiềm năng của Bitcoin trong việc làm suy yếu vị thế của USD như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu và cáo buộc ứng dụng video TikTok của Trung Quốc đã tạo ra các công nghệ “xâm phạm quyền riêng tư” trong một cuộc nói chuyện trực tuyến vào 6-4.