Máy bay chở 800 máy thở và 6,2 tấn thiết bị y tế vào TPHCM

(ĐTTCO) -  Số máy thở được bổ sung cho các bệnh viện điều trị Covid-19 TPHCM có nhu cầu lớn về hồi sức cấp cứu, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Máy bay chở 800 máy thở và 6,2 tấn thiết bị y tế vào TPHCM

Ngày 19-7, 800 chiếc máy thở đã được vận chuyển từ Hà Nội vào TPHCM trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. 

Đây là số máy thở được đưa vào TPHCM để phục vụ chống dịch Covid-19 trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố phía Nam. Tổng trọng lượng lô hàng máy thở này lên tới gần 10 tấn.

Cũng trong ngày 19-7, hơn 6,2 tấn trang thiết bị y tế của Bộ Y tế được vận chuyển vào đến TPHCM.

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các nguồn lực y tế vẫn đang liên tục được tăng cường đến các địa phương phía Nam.

Ngày 18-7, Bộ Y tế đã thành lập kho thiết bị y tế dã chiến tại TPHCM. Kho này dự kiến tiếp nhận 2.000 máy thở và các loại đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang, để đáp ứng nhu cầu của TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng longform

Đã 1 năm sau ngày Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, thế nhưng tại khu phố Tây TPHCM (đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão) vẫn rất thưa vắng khách. Ế khách du lịch lại thêm kinh tế khó khăn, đã khiến nhiều con đường “vàng” tại TPHCM trở nên đìu hiu, nhiều mặt bằng mòn mỏi tìm khách thuê, không ít khách sạn phải rao bán.