Từ khóa: #máy chủ

Lực lượng Taliban tuần tra trên đường băng một ngày sau khi Mỹ rút khỏi sân bay quốc tế Hamid Karzai. Ảnh: NYP.

Google khóa tài khoản của chính phủ Afghanistan

(ĐTTCO) – Google đã khóa tạm thời một số tài khoản email của chính phủ Afghanistan như một nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc săn lùng danh tính các cựu quan chức từng làm việc và được hậu thuẫn gần đây bởi chính quyền Mỹ của Taliban.
Nội dung email kẻ xấu gửi cho một nạn nhân - Ảnh: Công an cung cấp

Cảnh báo tội phạm gửi email rác tống tiền cá nhân, doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Kẻ xấu gửi hàng loạt email rác tới hòm thư điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam với nội dung đe dọa đã chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc, nếu không sẽ phát tán thông tin trong máy lên mạng.
Ảnh minh họa.

Đức: Lần đầu tiên ban bố tình trạng thảm họa mạng

(ĐTTCO) - Kênh Welt đưa tin, huyện Anhalt-Bitterfeld thuộc bang Sachsen-Anhalt của Đức đã trở thành khu vực đầu tiên ở nước này phải ban bố tình trạng thảm họa về mạng sau khi các máy chủ của huyện bị tin tặc tấn công.

Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 
Ảnh minh họa vụ hack thông qua máy chủ email Exchange của Microsoft.

Microsoft - "bàn tiệc miễn phí" cho hacker

(ĐTTCO) - Theo Financial Times, vụ tấn công tin tặc vào gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã làm lộ diện các lỗ hổng để các nhóm hacker toàn cầu nhảy vào. Ước tính số nạn nhân của cuộc tấn công mạng vào phần mềm email của Microsoft lên tới 250.000 người, trong đó có nhiều doanh nghiệp nhỏ.
Ảnh minh họa.

TikTok có thực sự gửi dữ liệu đến Trung Quốc?

(ĐTTCO) - TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, không gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Mỹ, một nghiên cứu mới của nhóm nghiên cứu Citizen Lab thuộc Đại học Toronto (Canada) kết luận.
 Ảnh minh họa

Cho phép các kỹ sư ở Trung Quốc truy cập dữ liệu người dùng, ứng dụng tin nhắn bị điều tra

(ĐTTCO) - Chính phủ Nhật Bản hôm 17/3 cho biết họ sẽ điều tra ứng dụng nhắn tin Line, thuộc sở hữu của SoftBank’s Z Holdings, sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng họ cho phép các kỹ sư Trung Quốc tại một công ty liên kết ở Thượng Hải truy cập dữ liệu của người dùng Nhật Bản mà không cho họ biết.
Bộ Tài chính vào cuộc, HoSE phải phối hợp với FPT để giải quyết việc nghẽn lệnh.

Nghẽn lệnh HoSE: Vượt cơ chế nhưng đợi đến bao giờ?

(ĐTTCO)-Sự vào cuộc của Công ty FPT tuần qua đã hé mở giải pháp mới chưa từng có tiền lệ cho bài toán “nghẽn hệ thống giao dịch” của sàn HoSE. Trong tất cả các giải pháp được dự kiến trước đó, việc một đơn vị tư nhân xây dựng hệ thống giao dịch tạm thời cho HoSE không được tính đến. 
Ảnh minh họa

Microsoft cáo buộc tin tặc Trung Quốc đánh cắp email

(ĐTTCO) - Hôm 2-3, công ty và các nhà nghiên cứu bên ngoài cho biết một nhóm gián điệp mạng có liên kết với Trung Quốc đã đánh cắp hộp thư email từ xa bằng cách sử dụng các lỗ hổng mới được phát hiện trong phần mềm máy chủ thư của Microsoft.