Từ khóa: #Metro số 1

Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) ở TPHCM đã hoàn thành chạy thử nghiệm và dừng ở nhà ga Suối Tiên vào 21-12-2022.

Tận dụng lợi thế đất đai để phát triển GTCC

(ĐTTCO) - Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) đã phát huy hiệu quả khai thác các phương tiện giao thông công cộng (GTCC), cũng như tạo nền tảng để các đô thị kết nối phát triển. Mới đây các chuyên gia trong và ngoài nước tiếp tục mổ xẻ vấn đề này cho TPHCM trong những năm tới.
Mặt bằng tuyến metro số 2 đường Cách mạng Tháng 8 đã được người dân bàn giao hơn 80% nhưng dự án chưa thể triển khai đúng tiến độ. Ảnh: THU HỒNG

Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM

(ĐTTCO)-3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương.
Gập ghềnh 'giấc mơ' metro

Gập ghềnh 'giấc mơ' metro

(ĐTTCO)-Tuyến metro số 1 gần về đích thì gặp sự cố, tuyến số 2 chưa khởi công đã đối mặt với nhiều thử thách. Nếu không điều chỉnh cơ chế, chính sách thì TP.HCM khó có thể nhanh chóng hoàn thành “giấc mơ” metro.
Một nhà ga thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Đẩy nhanh tiến độ dự án kết nối hạ tầng với metro số 1

(ĐTTCO) - Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã hoàn thành gần 86% khối lượng thi công, dự kiến vận hành năm 2022. Vấn đề nhiều người quan tâm là các cơ quan chức năng đã chuẩn bị như thế nào để tạo thuận lợi đi lại cho hành khách sử dụng tuyến metro này, tránh những điều dư luận đang phản ánh về tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). 

Các toa tàu được đưa lên xe siêu trường, siêu trọng (Ảnh: Hà An)

Thêm 4 đoàn tàu metro 1 về TP.HCM

(ĐTTCO)- Ngày 7/12, đoàn tàu thứ 8 và 9 của tuyến metro số 1 cập cảng Khánh Hội (Quận 4, TP.HCM) sau hải trình dài ngày từ Nhật Bản. Hai đoàn tàu tiếp theo sẽ cập cảng vào ngày mai.