Từ khóa: #Metro số 1

TPHCM: Kết nối tuyến metro 1 với mạng lưới xe buýt

TPHCM: Kết nối tuyến metro 1 với mạng lưới xe buýt

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 9. Ngành chức năng đang khẩn trương triển khai kết nối tuyến đường sắt này với mạng lưới xe buýt nhằm khai thác hiệu quả.
Hệ sinh thái sống đa dạng, đô thị sầm uất chính là giá trị thực mà người mua để ở tìm kiếm nhiều nhất vào thời điểm này

Chuyên gia mách nước chiến thuật đầu tư chắc thắng

(ĐTTCO)-Thị trường bất động sản 2023 được dự báo còn nhiều dư địa tăng trưởng hấp dẫn với những nhà đầu tư có chiến lược cùng nguồn lực phù hợp. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, sản phẩm thế nào vẫn là bài toán cần sự sàng lọc kỹ càng.
Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) ở TPHCM đã hoàn thành chạy thử nghiệm và dừng ở nhà ga Suối Tiên vào 21-12-2022.

Tận dụng lợi thế đất đai để phát triển GTCC

(ĐTTCO) - Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) đã phát huy hiệu quả khai thác các phương tiện giao thông công cộng (GTCC), cũng như tạo nền tảng để các đô thị kết nối phát triển. Mới đây các chuyên gia trong và ngoài nước tiếp tục mổ xẻ vấn đề này cho TPHCM trong những năm tới.
Mặt bằng tuyến metro số 2 đường Cách mạng Tháng 8 đã được người dân bàn giao hơn 80% nhưng dự án chưa thể triển khai đúng tiến độ. Ảnh: THU HỒNG

Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM

(ĐTTCO)-3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương.
Gập ghềnh 'giấc mơ' metro

Gập ghềnh 'giấc mơ' metro

(ĐTTCO)-Tuyến metro số 1 gần về đích thì gặp sự cố, tuyến số 2 chưa khởi công đã đối mặt với nhiều thử thách. Nếu không điều chỉnh cơ chế, chính sách thì TP.HCM khó có thể nhanh chóng hoàn thành “giấc mơ” metro.