Từ khóa: #Microsoft Corp

Phố Wall khởi sắc; Dầu thô “khập khiễng” vào cuối năm

Phố Wall khởi sắc; Dầu thô “khập khiễng” vào cuối năm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Năm (29/12) khi nhà đầu tư bước vào những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2022. Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp do triển vọng nhu cầu không chắc chắn khi nhiều quốc gia xem xét các hạn chế đối với du khách Trung Quốc bị nhiễm Covid đang lan rộng ở quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu.
Ảnh minh họa.

Phố Wall leo thang khi megacaps tăng; Dầu giảm khi dữ liệu của Trung Quốc tăng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Hai (15/8) với cổ phiếu tăng trưởng megacap, kéo dài đà tăng gần đây của thị trường trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể đạt được một “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế. Giá dầu giảm hơn 4 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu.
Ảnh minh họa.

S&P 500 kết thúc gần như đi ngang; Dầu tăng khi sức mạnh đồng đô la giảm

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 kết thúc không thay đổi vào thứ Hai (25/7) khi các nhà đầu tư ủng hộ việc tăng lãi suất dự kiến tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này và thu nhập từ một số công ty tăng trưởng vốn hóa lớn. Giá dầu tăng hơn 1%, được củng cố bởi lo ngại về nguồn cung, sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán mạnh hơn, nhưng giá giảm do một số lo ngại rằng lãi suất Mỹ tăng sẽ làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall đóng cửa cao hơn; Dầu giảm do nhu cầu xăng mùa hè mờ nhạt của Mỹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao hơn vào thứ Tư (20/7) với việc Nasdaq nặng về công nghệ đặt mức tăng 1,6% nhờ các tín hiệu thu nhập tích cực với cảnh giác về lạm phát và nhiều đợt tăng lãi suất của Fed. Giá dầu giảm, sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng dầu thấp hơn trong mùa lái xe cao điểm mùa hè và khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lạm phát gây lo ngại nền kinh tế có thể chậm lại, cắt giảm nhu cầu năng lượng.
Ảnh minh họa. @Reuters

Phố Wall nhảy vọt khi S&P phá vỡ đà lao dốc; Dầu ghi nhận mức lỗ nặng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Ba (15/3) và S&P 500 kết thúc chuỗi 3 ngày trượt giá khi giá dầu giảm tiếp theo và giá sản xuất thấp hơn mong đợi đã giúp xoa dịu nỗi lo lạm phát trong giới đầu tư, với tập trung chuyển sang thông báo chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Dầu giảm trở lại, hiện thấp hơn 27% so với mức cao gần đây.
CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

(ĐTTCO) - Andy Jassy là người đã đặt nền móng biến Amazon từ website thương mại điện tử trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ông vừa chính thức đánh dấu chặng đường mới đầy thách thức của mình với cương vị giám đốc điều hành “gã khổng lồ” Amazon ngày 5-7, nhân ngày kỷ niệm 27 năm thành lập. Andy Jassy được kỳ vọng đưa Amazon tiếp tục vươn cao hơn sau thời đại của Jeff Bezos.

Ảnh minh họa.

Tin tặc tiếp tục leo thang tấn công mạng Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Các tin tặc Nga đứng sau chiến dịch SolarWinds đã leo thang các cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan liên bang Hoa Kỳ, các tổ chức tư vấn và các tổ chức phi chính phủ như một phần của nỗ lực thu thập thông tin tình báo thay mặt chính phủ của họ, Microsoft Corp. cho biết vào cuối ngày thứ Năm 27/5 (giờ Mỹ).
Máy thở AmboVent.

Israel phát minh máy thở tự lắp ráp

(ĐTTCO) - Khi các bệnh viện chật vật tìm máy thở để giúp các bệnh nhân Covid-19 trở nặng, các nhà phát minh của Israel đã đề xuất một giải pháp: Một máy thở tự lắp ráp có giá dưới 500USD.