Miền Bắc sắp có đợt mưa lũ nguy cơ sụt lún, sạt lở

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai Phạm Đức Luận đã ký công văn gửi các địa phương ở miền núi phía Bắc.
Miền Bắc sắp có đợt mưa lũ nguy cơ sụt lún, sạt lở

Công văn này được gửi đi sau khi có báo cáo nhận định từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 18-8 đến 19-8, khu vực miền núi phía Bắc sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to trên 150mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Vì vậy, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị các địa phương trong khu vực được cảnh báo, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh, nhất là các khu vực đã xảy ra mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trong thời gian vừa qua.

Công văn cũng yêu cầu triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các tin khác