Một sàn Bitcoin kỳ cựu đóng cửa sau 10 năm hoạt động

(ĐTTCO) - Nền tảng giao dịch Bitcoin ngang hàng nổi tiếng LocalBitcoins sắp đóng cửa sau 10 năm hoạt động, với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.
Một sàn Bitcoin kỳ cựu đóng cửa sau 10 năm hoạt động

Công ty có trụ sở tại Helsinki, nơi cho phép người dùng khớp và giao dịch Bitcoin, đã phải vật lộn để vượt qua những thách thức do thị trường gấu đang diễn ra và cuối cùng quyết định ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin. Công ty đang yêu cầu khách hàng rút tiền của họ với thời hạn tối đa 12 tháng.

Lịch trình ngừng dịch vụ bao gồm việc tạm dừng đăng ký mới vào ngày 9-2, tạm dừng giao dịch và dịch vụ ví vào ngày 16-2.

Người dùng sẽ chỉ có thể rút tiền sau ngày 17-2. LocalBitcoins được thành lập vào tháng 6-2012 và là một công ty kỳ cựu lâu năm trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung khác như Coinbase, LocalBitcoins hoạt động như một dịch vụ phi tập trung tương tự như các trang web như Craigslist hoặc eBay.

Nền tảng trước đây đã cung cấp giao dịch tiền mặt trực tiếp nhưng đã phải loại bỏ tính năng này vào tháng 6-2019 do áp lực pháp lý khi tính năng này hấp dẫn bọn tội phạm.

Vào tháng 7-2020, nền tảng này cũng đã bổ sung các công cụ giám sát từ công ty blockchain Elliptic.

Các quốc gia đang gặp khó khăn, chẳng hạn như Venezuela và Nigeria, là những thị trường hàng đầu của LocalBitcoin.

Các tin, bài viết khác