Mỹ: Thuê học sinh làm việc vì thiếu nhân công

(ĐTTCO) – Học khu Missouri thuê chính học sinh của mình để giảm bớt tình trạng khan hiếm lao động, tin rằng điều này sẽ mang lại cho học sinh trải nghiệm tuyệt vời. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một khu học chánh ở Missouri đã tìm ra một cách độc đáo để giải quyết tình trạng thiếu lao động trên toàn quốc: thuê học sinh của chính họ cho một số vị trí công việc. Học khu Tây Bắc ở Missouri cũng đã bắt đầu tuyển dụng học sinh để lấp đầy các vị trí còn trống: coi sóc các học sinh nhỏ tuổi hơn, đứng ở các quầy thực phẩm của trường, tham gia vào các chương trình sinh hoạt trước và sau giờ học của học sinh từ mầm non đến lớp 5.

Mark Catalana, Giám đốc nhân sự của khu học chánh nói với Fox News rằng họ đưa ra quyết định này vì nhận thấy tình trạng thiếu lao động trên toàn quốc. "Trước COVID-19, chúng tôi đã gặp phải tình trạng thiếu người ứng tuyển, và đại dịch đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn", Catalana nói.

Catalana nói thêm rằng việc làm mới sẽ "chắc chắn" mang lại cho học sinh cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm làm việc. “Sứ mệnh của Học khu là sẽ trang bị cho học sinh trở thành những người biết ơn, có trách nhiệm, kiên cường, và sẵn sàng để bứt phá trong thế giới phức tạp và luôn thay đổi”.

“Chúng tôi cảm thấy cơ hội tuyển dụng này cho phép học sinh duy trì kết nối với trường học và cộng đồng của các em, cũng như được cung cấp các kỹ năng làm việc thực tế sau khi học xong trung học."

Theo Catalana, học sinh đang quan tâm đến các vị trí việc làm trong khu học chánh. "Chúng tôi rất hài lòng với mức độ quan tâm mà học sinh của chúng tôi đã thể hiện ở những vị trí này. Họ rất vui mừng khi có cơ hội làm việc tại đây.”

Ông cho biết việc làm tại khu học chánh có thể cung cấp cho học sinh một giải pháp thay thế tốt cho các công việc khác trong khu vực, vốn có thể yêu cầu các em phải làm ca đêm, cuối tuần và ngày lễ. "Ưu tiên của chúng tôi sẽ luôn là giáo dục và chúng tôi cam kết cung cấp một lịch trình linh hoạt để các em có thể tiếp tục tập trung vào việc học và vẫn tham gia vào các hoạt động liên quan đến trường", Catalana nói.

Theo Fox 2 St. Louis, học khu thậm chí còn cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh nếu công việc của các em chọn nằm ở một trường khác với trường mà các em đang theo học.

25 học sinh đã nộp đơn ứng tuyển cho các vị trí. Khu Học chánh Tây Bắc có 11 trường học từ mầm non đến trung học.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.