Từ khóa: #Ngân hàng Bản Việt

Giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM

Lãi vay dần hạ nhiệt

(ĐTTCO) - Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, lãi vay cao đang là mối lo lớn của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc một số ngân hàng đang bắt đầu giảm dần lãi suất cho vay là tín hiệu tích cực.
Hoạt động bán buôn, bán lẻ ở chợ Bình Tây (TPHCM). Ảnh: CAO THĂNG

Cuối năm, khơi thông vốn tín dụng

(ĐTTCO) - 3 quý đầu năm 2020, tín dụng ngân hàng tăng trưởng thấp, nhưng từ tháng 10 tăng trưởng tín dụng đã có dấu hiệu khởi sắc. Với những điều kiện thuận lợi như thanh khoản dồi dào, mặt bằng lãi suất cho vay đang ở mức thấp và tận dụng yếu tố mùa vụ, các ngân hàng đang khơi thông luồng vốn tín dụng ra thị trường dịp cuối năm. 
Nguồn vốn vay với lãi suất hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh. Ảnh: CAO THĂNG

Dồn vốn hơn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới các doanh nghiệp (DN), nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Hầu hết DNNVV đang thiếu tiền để đưa vào sản xuất, kinh doanh. Tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm nay khá thấp nên các ngân hàng đang tích cực đẩy vốn vào phân khúc DN này.
Giảm 560 tỷ đồng phí dịch vụ ngân hàng cho khách hàng

Giảm 560 tỷ đồng phí dịch vụ ngân hàng cho khách hàng

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, sau 2 lần giảm phí trong năm 2020 đã có trên 63% giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) được tiếp tục giảm phí trực tiếp cho khách hàng sử dụng dịch vụ với sự tham gia của gần 100% các ngân hàng thương mại (NHTM).
Khách gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Ảnh: THÀNH TRÍ

Cuối năm, lãi suất có nhảy múa?

(ĐTTCO)-Ghi nhận thị trường cho thấy, việc giảm lãi suất trong mùa cao điểm kinh doanh cuối năm nay sẽ khó, nhất là lãi suất huy động vẫn đang nhảy múa liên tục.