Ngân hàng đầu tiên bảo mật bằng giọng nói

(ĐTTCO)- Citi Việt Nam vừa triển khai công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học giọng nói cho các khách hàng khi gọi đến trung tâm dịch vụ của ngân hàng.

(ĐTTCO)- Citi Việt Nam vừa triển khai công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học giọng nói cho các khách hàng khi gọi đến trung tâm dịch vụ của ngân hàng.

 

Công nghệ này giúp khách hàng không cần nhớ hàng loạt thông tin nhận diện và các câu hỏi mang tính cá nhân. Citi là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cũng như châu Á giới thiệu công nghệ hàng đầu thế giới này vào giao dịch ngân hàng hàng ngày.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 10 này các khách hàng của Citi Việt Nam chỉ cần đăng ký ghi nhận giọng nói của mình vào chương trình Citi’s Voice Biometrics. Giọng nói khách hàng sẽ được nhận diện trong vòng 15 giây khi họ nêu lý do gọi điện. Công nghệ mới này sẽ cho phép giảm thiểu thời gian phục vụ khách hàng khoảng 45 giây so với hiện nay hoặc xác nhận các thông tin nhận diện khách hàng nhanh hơn 66% thời gian thông thường.

Công nghệ sinh trắc học giọng nói nhận diện đặc điểm giọng nói của khách hàng giống như nhận diện vân tay-riêng biệt đối với từng khách hàng. Các khách hàng của Citi có thể chọn để ghi âm giọng nói để ngân hàng có thể sử dụng để lưu trữ đặc điểm giọng nói và dùng các đặc điểm này để xác nhận cho các cuộc gọi tiếp theo. Mỗi đặc điểm giọng nói sẽ được cá nhân hóa và không thể bắt chước một khi đã được lưu trữ.

Cho đến thời điểm này công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học giọng nói cho các khách hàng khi gọi đến trung tâm dịch vụ của Citi được triển khai đầu tiên tại Hoa Kỳ đã được áp dụng tại Đài Loan, Australia, Hồng Kông, Singapore, Maylaysia và Philippines. Việt nam là thị trường thứ 7 ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương Citi áp dụng công nghệ tiên tiến này.

Các tin khác