Từ khóa: #ngân hàng nhà nước

Nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các TCTD theo hướng, các TCTD có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn. (Ảnh minh họa)

Nới room liệu có giúp thị trường vốn đỡ "khát"?

(ĐTTCO)-Động thái nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước cho thấy chính sách linh hoạt, kịp thời để giải quyết vấn đề thanh khoản của nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh từ nay đến cuối năm và đầu năm 2023.
Chính sách tiền tệ - tài khóa: Cần giải pháp “đặc biệt”

Chính sách tiền tệ - tài khóa: Cần giải pháp “đặc biệt”

(ĐTTCO) - Thị trường tài chính Việt Nam đang trải qua những biến động rất lớn. Tổng dư nợ tín dụng tăng lên khoảng 11,5 triệu tỷ đồng trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cương quyết duy trì trần tăng trưởng tín dụng ở mức 14% so với cuối năm 2021. 
NHNN hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới năm 2022

NHNN hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới năm 2022

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phối hợp với Tổ chức hợp tác quốc tế Sparkassensftung Đức (DSIK), Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện” và giao lưu “Tiết kiệm thông minh, tương lai bền vững” kỷ niệm Ngày Tiết kiệm thế giới (31-10).
Tuồn USD bán ngoài 'chợ đen': Đang có kẽ hở trong quản lý ngoại tệ?

Tuồn USD bán ngoài 'chợ đen': Đang có kẽ hở trong quản lý ngoại tệ?

(ĐTTCO) – Theo chuyên gia, nếu tổ chức tín dụng bán ngoại tệ (trong trường hợp này cụ thể là USD) mà không theo đúng mục đích sử dụng thực của người mua, sau đó người mua lại mang số ngoại tệ này ra “chợ đen” để bán và “ăn” chênh lệch tỷ giá là hành vi vi phạm pháp luật.
Ảnh minh họa.

​Ngân hàng Nhà nước “vá lỗ hổng” Thông tư 39

(ĐTTCO) - Thị trường hoạt động ngân hàng (NH) luôn tạo ra các phát kiến mới mà ở đó các văn bản quy phạm pháp luật chưa thể bao quát được. Những phát kiến này đến từ 2 hoạt động chính của hệ thống NH là cho vay và đầu tư nằm trên tài sản hiện có của bảng cân đối kế toán NH. 
Xây dựng hệ thống pháp luật về phòng, chống rửa tiền phù hợp với các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về phòng, chống rửa tiền.

NHNN lấy ý kiến dự thảo Luật phòng, chống rửa tiền (sửa đổi)

(ĐTTCO) - Theo NHNN, Luật Phòng, chống rửa tiền được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 18-6-2012 có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2013. Qua quá trình hơn 8 năm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống rửa tiền và các văn bản hướng dẫn thi hành, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những bất cập, hạn chế trong các quy định của pháp luật phòng, chống rửa tiền (PCRT) đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động PCRT.
Mất tiền oan ức vì dịch vụ 'giấu nợ xấu'

Mất tiền oan ức vì dịch vụ 'giấu nợ xấu'

(ĐTTCO)-Cuối năm, cần vốn làm ăn nhưng không thể vay ngân hàng vì còn vướng trong danh sách "nợ xấu". Tin lời hứa hoặc các kiểu quảng cáo có thể tìm cách "che", xóa các khoản nợ này, nhiều người mất tiền oan ức!