Từ khóa: #ngân hàng thương mại cổ phần

Rất nhiều gói hỗ trợ từ ngân sách đến NHTM, nhưng khách hàng không dễ tiếp cận. Ảnh: VIẾT CHUNG

Doanh nghiệp vẫn 'đói' vốn dù 'bội thực' gói hỗ trợ từ nhà băng

(ĐTTCO) - Từ cuối năm 2022 đến những tháng đầu năm 2023, thị trường ở trong cảnh “bội thực” gói tín dụng, khi các gói vay từ quy mô lớn đến nhỏ bao phủ khắp nơi. Tuy nhiên, hỗ trợ nhiều nhưng không “cấp cứu” được các doanh nghiệp (DN), bởi mức độ hấp thụ vốn rất yếu.
Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp: Kết nhưng khó nối?

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp: Kết nhưng khó nối?

(ĐTTCO) - Hàng loạt chi nhánh của NHNN tại các tỉnh, thành đã cấp tập tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (NH-DN) trong những ngày cuối tháng 2. Phải chăng thời gian dài các NH đã “quên” DN, chạy theo các mảng cho vay có lợi nhuận cao hơn? Và liệu ở thời điểm này các DN có cơ hội tiếp cận vốn NH cũng như vay lãi suất rẻ hay không?
PGBank là một trong những NH có VĐL thấp nhất.

Áp lực tăng vốn điều lệ đè nặng nhà băng

(ĐTTCO) - Bức tranh chung về vốn điều lệ (VĐL) của các NHTM đang có sự thay đổi lớn sau khi các NH dồn dập tăng vốn quy mô lớn trong 2-3 năm qua. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn một số NH đứng trước áp lực lớn, buộc phải tăng vốn trong các năm tới nhưng hướng đi chưa rõ ràng.
Tỷ giá biến động mạnh nhưng không đáng quan ngại

Tỷ giá biến động mạnh nhưng không đáng quan ngại

(ĐTTCO)-Sau nhiều tháng đi xuống thì vài phiên trở lại đây, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cổ phần bất ngờ tăng mạnh từ 210-350 đồng/USD. Động thái này, theo các chuyên gia, chỉ là biến động ngắn hạn.
SHB dự kiến tăng vốn điều lệ lên 19.314 tỷ đồng

SHB dự kiến tăng vốn điều lệ lên 19.314 tỷ đồng

(ĐTTCO) – Chiều 15-6, SHB đã tổ chức ĐHCĐ thông qua nhiều nội dung quan trọng như tăng vốn điều lệ, chuyển đăng ký niêm yết cổ phiếu SHB từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), kế hoạch thoái vốn của SHB tại công ty tài chính SHBFC cho nhà đầu tư chiến lược lớn nước ngoài…
Nhiều NHTM giảm lãi suất tiền gửi VNĐ

Nhiều NHTM giảm lãi suất tiền gửi VNĐ

(ĐTTCO) - Ngày 13-5, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã điều chỉnh ngay lãi suất gửi tiết kiệm VND. Theo đó, các NHTM quốc doanh như Vietcombank, BIDV, VietinBank đều niêm yết lãi suất không kỳ hạn đều ở mức 0,1%/năm, thấp hơn so với mức trần quy định của NHNN và cũng thấp nhất trong hệ thống.
Giá vàng tiếp tục giảm

Giá vàng tiếp tục giảm

(ĐTTCO)-Cùng với việc giảm giá của vàng trong nước, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cổ phần sáng nay giảm mạnh từ 15-25 đồng/USD.
SCB số hóa môi trường làm việc

SCB số hóa môi trường làm việc

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa đưa vào sử dụng ứng dụng hội thoại và làm việc nhóm Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc cho cán bộ nhân viên, đồng thời tăng cường công tác bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin ngân hàng.