Ngày thứ 2 dùng giấy đi đường mới: Nhiều người vẫn dùng giấy mẫu cũ

(ĐTTCO)-Ngày 26-8, ngày thứ 2 TP.HCM áp dụng giấy đi đường mẫu mới, nhiều người đã có giấy mới, nhưng số đông vẫn dùng giấy cũ tại công văn 2800 và được chốt cho đi. Trường hợp dùng giấy cũ hơn hoặc không có thì buộc quay đầu.
Ngày thứ 2 dùng giấy đi đường mới: Nhiều người vẫn dùng giấy mẫu cũ

Ngày 26-8, ngày thứ 2 TP.HCM áp dụng giấy đi đường mẫu mới. Giấy này được cơ quan chủ quản tổng hợp số lượng từ đơn vị quản lý gửi danh sách lên Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM hoặc công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn tùy thẩm quyền cấp.

Ghi nhận tại nhiều chốt khu vực trung tâm TP.HCM, đa số người dân vẫn chưa có giấy đi đường mẫu mới, mà chỉ có giấy mẫu cũ theo công văn 2800, số ít đã có giấy và được qua chốt bình thường. Tuy nhiên, nếu người dân đi tiêm vắc xin hoặc có giấy mẫu cũ theo công văn 2800 thì vẫn được du di cho qua.

Riêng giấy mẫu cũ hơn hoặc không có, không hợp lệ thì buộc quay đầu. Tình hình giao thông tại các chốt trung tâm khá thông thoáng.

Tại chốt kiểm dịch trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), đa số người đi đường chưa có giấy mẫu mới được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu mọi người đề nghị cơ quan, công ty khẩn trương gửi danh sách lên cơ quan chủ quản để chuyển qua Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp theo thẩm quyền quy định của công văn 2850.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh - 29 tuổi, nhân viên siêu thị - cho biết chị được công ty cấp giấy mẫu mới hôm qua (25-8). Khi có giấy này đến chốt, lực lượng chức năng nhận diện và cho qua chốt nhanh chóng.

Tại chốt chân cầu Sài Gòn, trong lúc kiểm soát người đi đường, có một xe khách chuyên chở người cách ly không di chuyển được. Các chiến sĩ tại chốt đã cùng nhau đẩy xe này vào lề đường, tránh cản trở giao thông và chờ người đến sửa.

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Danh không chính, ngôn không thuận

Danh không chính, ngôn không thuận

(ĐTTCO) - Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người tử vong được xem là nghiêm trọng nhất sau 21 năm, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TPHCM năm 2002.