Từ khóa: #vắc xin

Quét mã QR qua camera khi qua chốt tại đường Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vào ngày 8-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tính toán sớm có 'thẻ xanh vắc xin'

(ĐTTCO)-Không chỉ TP.HCM mà một số địa phương đang tính phương án sẽ áp dụng "thẻ xanh vắc xin" cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 như một loại giấy thông hành để đi lại kèm theo các điều kiện "luồng xanh" khi trở lại bình thường mới.
Các siêu thị chuẩn bị đón khách đến mua sắm sau thời gian tạm ngưng bán lẻ trực tiếp để tuân thủ các biện pháp chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Siêu thị chuẩn bị đón khách

(ĐTTCO)-Nhiều phương án mở cửa dần với hệ thống phân phối đang được TP.HCM xem xét, nhằm đảm bảo cho người dân tiếp cận hàng hóa thiết yếu dễ dàng hơn.
Thủ đô Bangkok của Thái Lan dự kiến sẽ mở cửa trở lại đón du khách vào tháng 10-2021.

Các quốc gia Đông Nam Á: Từng bước khôi phục ngành Du lịch

(ĐTTCO) - Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở một số nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng nhanh là dấu hiệu hồi sinh đáng khích lệ, cho thấy ngành Du lịch có thể sớm hoạt động trở lại. Các công ty lữ hành ở nhiều quốc gia, như: Malaysia, Thái Lan, Singapore… đang từng bước khôi phục hoạt động sau một thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19.
Đề xuất thí điểm thẻ thông hành xanh để giúp phục hồi kinh tế

Đề xuất thí điểm thẻ thông hành xanh để giúp phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)-Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam đề xuất thí điểm áp dụng thẻ thông hành xanh (hộ chiếu vắc xin) để những người đã tiêm đủ vắc xin, người nhiễm COVID-19 đã hồi phục, người có kết quả âm tính với COVID-19 được thuận tiện đi lại trong nội địa.