THACO trao tặng máy thở và 2 triệu kit test nhanh Covid cho các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên

(ĐTTCO)-Tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương, THACO đã trao tặng thêm 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 04 máy thở cho 13 tỉnh miền Nam và 4 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco (đầu tiên bên trái) trao 100.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, cho đại diện tỉnh Bến Tre.
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco (đầu tiên bên trái) trao 100.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, cho đại diện tỉnh Bến Tre.

Ngoài 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh THACO đã trao tặng TPHCM, công ty đã  tặng Cần Thơ, Long An mỗi tỉnh 200.000 bộ kit xét nghiệm; Bình Dương 150.000 bộ kit test; Bến Tre, Vĩnh Long mỗi tỉnh 100.000 bộ kit test; và Tiền Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, An Giang, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, mỗi tỉnh 50.000 bộ kit test. 

Riêng tại Đồng Nai, THACO đã trao tặng 200.000 bộ kit xét nghiệm và ngày 11/9/2021 đã tiếp tục tặng 4 máy thở cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch. 

Các tỉnh được trao tặng kit xét nghiệm nhanh tại miền Nam và miền Trung-Tây Nguyên là những tỉnh bị bùng phát dịch và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống Covid-19. Việc THACO trao tặng các vật tư thiết bị y tế lần này nhằm góp phần tích cực hỗ trợ các tỉnh tăng cường xét nghiệm, truy vết nhanh để đạt kết quả cao trong giai đoạn tổng lực chống dịch. 
THACO trao tặng máy thở và 2 triệu kit test nhanh Covid cho các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên ảnh 1 Ông Nguyễn Một – Giám đốc Truyền thông Thaco (bên phải) trao máy thở cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Diễn biến dịch phức tạp kéo dài đã có nhiều ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống người dân, các chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa truyền thống nhân văn của dân tộc. 

Tính đến hiện nay THACO đã hỗ trợ hơn 885 tỷ đồng với 3,5 triệu bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 51 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế. 

THACO cam kết sẽ tiếp tục “chung tay và đồng hành” phòng chống dịch cùng cùng cả nước trong khả năng của mình; đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần và trách nhiệm phòng chống dịch, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do dịch để duy trì sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho hơn 55 ngàn lao động trong toàn THACO. 

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT