Từ khóa: #chống dịch

Gói hỗ trợ tài khóa, tiền tệ và bài toán thực thi

Gói hỗ trợ tài khóa, tiền tệ và bài toán thực thi

(ĐTTCO) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình. 
Fed tăng lãi suất và mối nguy các nước nghèo

Fed tăng lãi suất và mối nguy các nước nghèo

(ĐTTCO) - Phiên họp ngày thứ hai tuần trước 14-2 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã thu hút rất nhiều sự chú ý của thị trường trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh ở Mỹ và căng thẳng ở Ukraine. Nhiều dự đoán cho rằng Fed sẽ tăng 50 điểm phần trăm (0,5%) vào tháng 3 tới đây. 
Medtronic Việt Nam và Bộ Y tế hợp tác tăng cường chất lượng nguồn nhân lực

Medtronic Việt Nam và Bộ Y tế hợp tác tăng cường chất lượng nguồn nhân lực

(ĐTTCO) – Medtronic Việt Nam, công ty con của Medtronic plc (NYSE:MDT) - công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe và Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong “Chương trình tăng cường chất lượng nguồn nhân lực tại các khoa, trung tâm hồi sức tích cực”. 
Cá tra Việt Nam tiếp tục quẫy đuôi du lịch

Cá tra Việt Nam tiếp tục quẫy đuôi du lịch

(ĐTTCO) - Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam (Vasep), bất chấp đại dịch Covid cản đường, kim ngạch xuất khẩu cá tra cả năm 2021 ước đạt 1,54 tỷ USD, tăng 3% so với năm 2020. 
Hỗ trợ phục hồi nhưng vẫn bám sát nguyên tắc thị trường

Hỗ trợ phục hồi nhưng vẫn bám sát nguyên tắc thị trường

(ĐTTCO)-“Tiền cho gói hỗ trợ trong chương trình phục hồi, phát triển kinh tế là tiền thuế của dân, phải được sử dụng một cách hiệu quả nhất, chọn đúng đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm và tuân thủ đúng những nguyên tắc thị trường” - Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về việc triển khai chương trình phục hồi, phát triển kinh tế.
Ảnh minh họa.

Gói hỗ trợ nên cung cấp “cần câu” chứ không phải “con cá”

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, có 2 nhiệm vụ quan trọng được đưa ra: bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm (dự kiến nguồn lực 53.150 tỷ đồng) và hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh (nguồn lực 110.000 tỷ đồng).

Bến xe Giáp Bát vắng tanh dù ngày thường hay cao điểm lễ, tết

Ế vé tàu xe lễ, tết: 'Chưa năm nào tết buồn như năm nay'

(ĐTTCO)-Tết dương lịch, một trong những bến xe lớn nhất Hà Nội chỉ có 700 lượt khách/ngày, con số thấp thê thảm mà chính các nhà xe cũng không hình dung nổi. Ngành đường sắt cũng ế khách không kém khi lượng vé bán ra chỉ đạt 19% cùng kỳ năm ngoái.