Từ khóa: #Nghị định 153/2020

Chiến lược huy động vốn của doanh nghiệp trong hoàn cảnh mới

Chiến lược huy động vốn của doanh nghiệp trong hoàn cảnh mới

(ĐTTCO) - Đó là nội dung Diễn đàn Tài chính do Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp tổ chức chiều 24-8 với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành; nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản cùng hàng chục doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Không đóng sập “cánh cửa” vốn cho bất động sản

Không đóng sập “cánh cửa” vốn cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông điệp mạnh mẽ yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm soát chặt hơn tín dụng bất động sản (BĐS) trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu tăng “nóng”. Động thái này dẫn đến lo ngại thị trường BĐS sẽ gặp khó trong thời gian tới.
Ảnh minh họa.

Trái phiếu doanh nghiệp: Luật hóa các chuẩn mực, trách nhiệm

(ĐTTCO) - Với tầm quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), không ai nói Chính phủ phải siết lại vì một số sự kiện cá biệt vừa qua. Bởi lẽ Việt Nam đang nói nhiều về một trung tâm tài chính quốc tế, nên siết chặt thị trường nợ này không phù hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế trong thời gian tới.
Kiểm soát thị trường trái phiếu

Kiểm soát thị trường trái phiếu

(ĐTTCO) - Ngoài việc liên tục đưa ra cảnh báo rủi ro đối với nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ trên thị trường, các cơ quan chức năng cũng đã ban hành nhiều quy định “kìm chân” việc phát hành loại hình trái phiếu này.
Chấn chỉnh việc chào bán, giao dịch trái phiếu riêng lẻ

Chấn chỉnh việc chào bán, giao dịch trái phiếu riêng lẻ

(ĐTTCO)-Trước tình trạng vẫn có một số công ty chứng khoán chào bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ đến các nhà đầu tư không chuyên nghiệp, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có văn bản yêu cầu các công ty chứng khoán tuân thủ Nghị định 153/2020 của Chính phủ về chào bán, giao dịch TPDN riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán TPDN ra thị trường quốc tế. 
Ảnh minh họa.

Trái phiếu doanh nghiệp có tiếp tục bùng nổ?

(ĐTTCO) - Sau khi có xu hướng hạ nhiệt trong 4 tháng cuối năm 2020 do tác động của Nghị định 81/2020/NĐ-CP siết lại điều kiện phát hành, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) năm 2021 lại được tạo cơ hội thông qua Nghị định 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch TPDN riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán TPDN ra thị trường quốc tế.