Từ khóa: #nghị định

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

(ĐTTCO) - Ngày 4-5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với các bộ, ngành, đại diện hiệp hội, chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Bên cạnh các tác động tích cực giúp các DN huy động vốn cho sản xuất, kinh doanh, thị trường TPDN riêng lẻ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro (Ảnh minh họa: KT)

Rủi ro của trái phiếu là rủi ro của doanh nghiệp phát hành

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính cảnh báo, các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán chỉ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hưởng phí dịch vụ từ doanh nghiệp phát hành trái phiếu mà không chịu trách nhiệm về việc doanh nghiệp có hoàn trả gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn hay không.
Việc hướng dẫn người nộp thuế đối với tất cả vấn đề về thuế là quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý thuế chứ không phải ngân hàng.

Tréo ngoe các luật

(ĐTTCO)-NĐ126 có vẻ xác định nhầm vị trí của ngân hàng (NH) nên “trao nhầm” cho NH các quyền và trách nhiệm thuộc về cơ quan quản lý thuế và người nộp thuế.
 NĐ126: Không thể 1 nhóm trốn thuế mà khoanh cả vùng

NĐ126: Không thể 1 nhóm trốn thuế mà khoanh cả vùng

(ĐTTCO)-Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ126) quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, có hiệu lực từ ngày 5-12-2020, có quy định: “Theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế, ngân hàng (NH) cung cấp thông tin tài khoản (TK) thanh toán của từng người nộp thuế, bao gồm tên TK theo mã số thuế đã được cơ quan quản lý thuế cấp, ngày mở TK, ngày đóng TK”, đã gây tranh cãi nhiều ngày qua. 
Nghị định 126: Chặn đứng hành vi trốn thuế xuyên biên giới

Nghị định 126: Chặn đứng hành vi trốn thuế xuyên biên giới

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, ông ĐẶNG NGỌC MINH, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), cho biết các giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, song cơ quan quản lý thuế vẫn chưa thể kiểm soát được các hoạt động này. Do đó, Nghị định 126/2020/NĐ-CP (NĐ126) là công cụ cần thiết để điều chỉnh các hoạt động TMĐT, kiểm soát vấn đề nộp thuế, chống thất thu ngân sách trong bối cảnh nguồn thu đang suy giảm.