Từ khóa: #nghiệm thu

Ảnh minh họa

TPHCM còn 25 chung cư đang sử dụng nhưng chưa nghiệm thu PCCC

(ĐTTCO)-Đối với các chung cư đã được kiểm tra, kiến nghị xử lý nhiều lần nhưng chủ đầu tư không khắc phục, công an thành phố sẽ áp dụng đình chỉ hoạt động, nếu chủ đầu tư không chấp hành sẽ tổ chức cưỡng chế.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dịch vụ karaoke hoạt động lành mạnh, an toàn

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dịch vụ karaoke hoạt động lành mạnh, an toàn

(ĐTTCO) - Hoạt động cầm cự sau gần 7 tháng đóng cửa do không đáp ứng được các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH), nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ karaoke đang đối diện nguy cơ phá sản. Các cơ quan chức năng đang tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để loại hình dịch vụ này sớm được hoạt động trở lại.
Diễn tập các tình huống chữa cháy theo phương án tại tòa nhà cao tầng.

Hà Nội xử lý nghiêm công trình chưa nghiệm thu PCCC đã “cố tình” đưa vào hoạt động

(ĐTTCO)-TP. Hà Nội  yêu cầu làm rõ, xử nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân sai phạm trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các công trình chung cư, nhà cao tầng. Xem xét truy tố trách nhiệm hình sự đối với các chủ đầu tư, người đứng đầu cơ quan, tổ chức cố tình vi phạm các quy định về PCCC.
Tòa nhà Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bỏ tiền tỷ mua chung cư hạng sang, người dân thiệt đơn thiệt kép

(ĐTTCO)- Ít cũng phải bỏ từ 4-5 tỷ, có gia đình mất đến gần chục tỷ đồng để mua nhà tại chung cư Discovery Complex, nhưng đến nay hệ thống PCCC của tòa nhà này vẫn chưa được nghiệm thu khiến người dân không có sổ đỏ, không được hưởng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ mùa dịch...
Fresca Riverside: Seaholdings cam kết đồng hành cùng cư dân

Fresca Riverside: Seaholdings cam kết đồng hành cùng cư dân

(ĐTTCO)-Fresca Riverside dự án chung cư do CTCP Bất động sản Seaholdings làm Chủ đầu tư (CĐT). Qua hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện, dự án đã được Công an phòng cháy chữa cháy (PCCC) nghiệm thu và Cục công tác phía Nam – Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng. 
Không để xảy ra sốt giá bất động sản

Không để xảy ra sốt giá bất động sản

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến thị trường BĐS; theo dõi diễn biến của thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng BĐS trên địa bàn. 
Lỗ hổng 'chết người' trong phòng cháy chữa cháy tại cao ốc

Lỗ hổng 'chết người' trong phòng cháy chữa cháy tại cao ốc

(ĐTTCO) - 110 công trình chung cư, nhà cao tầng đã được chủ đầu tư đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy. Hơn 2.660 công trình có nguy hiểm về cháy, nổ đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được thẩm duyệt thiết kế hoặc đã thẩm duyệt nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Công bố sai phạm tại BQL Khu kinh tế mở Chu Lai

Công bố sai phạm tại BQL Khu kinh tế mở Chu Lai

(ĐTTCO) - Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết luận thanh tra công tác quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản từ năm 2013 đến năm 2017 tại Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế mở Chu Lai. Qua đó, nhiều sai phạm ở đơn vị này được nêu ra và đề nghị xử lý.
Cư dân La Bonita khốn khổ vì tranh chấp

Cư dân La Bonita khốn khổ vì tranh chấp

(ĐTTCO) - Trong khi các chủ đầu tư vẫn đang tranh chấp căng thẳng, cư dân tại chung cư La Bonita có nguy cơ bị cắt điện, nước, thang máy không hoạt động...

Vận hành máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Thuê tư vấn đánh giá nghiệm thu máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 23-10, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM đã thông tin về việc thí điểm thuê dịch vụ xử lý chống ngập của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM).
 
Chung cư Phúc Yên 2: Dân phản ứng chủ đầu tư xây thêm tầng

Chung cư Phúc Yên 2: Dân phản ứng chủ đầu tư xây thêm tầng

(ĐTTCO) - Mua căn hộ ở ổn định suốt 2 năm qua, hàng trăm hộ dân tại chung cư Phúc Yên 2 (số 31-33 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) đã bất ngờ trước việc chủ đầu tư cho tập kết vật liệu xây thêm 1 tầng ở chung cư để kinh doanh.