Người quản lý tiền của Bill Gates bị tố phân biệt chủng tộc và phát ngôn khiêu dâm

(ĐTTCO) - Michael Larson, người quản lý tiền của Gates, đã đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc và khiêu dâm, theo một báo cáo của NYT.
Gates và vợ trước khi ly hôn.
Gates và vợ trước khi ly hôn.

Báo cáo mới từ Anupreeta Das, Emily Flitter và Nicholas Kulish của The New York Times, người giữ tiền của Bill Gates và Melinda French Gates đã đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc và tình dục về nhân viên.

Mười nhân viên cũ của Cascade Investment nói với tạp chí này rằng Giám đốc tiền tệ Michael Larson đã cho đồng nghiệp xem những bức ảnh chụp phụ nữ khỏa thân, đánh giá công khai các đồng nghiệp nữ dựa trên sự hấp dẫn của họ trước các nhân viên nam và nuôi dưỡng "văn hóa sợ hãi" tại công ty được giao nhiệm vụ phát triển Sự giàu có của gia đình Gates.

Khi một nhân viên cũ, Stacy Ybarra, nói với Larson rằng cô dự định rời Cascade để đến một công ty khác, Larson đã bán khống cổ phiếu của công ty đó và nói với cô rằng ông ta đã làm như vậy để làm cô bất mãn, ba người nói với The Times.

Các nguồn tin nói với tạp chí này rằng Larson cũng gọi nhân viên là "ngu ngốc" và coi công việc của họ là "rác".

Trong một tuyên bố với NYT, Larson nói, "Nhiều năm trước, trước đó trong sự nghiệp của tôi, tôi đã sử dụng ngôn ngữ thô bạo mà ngày nay tôi sẽ không sử dụng. Tôi rất hối tiếc về điều này nhưng đã làm rất nhiều việc để thay đổi."

Hai nguồn tin nói với Times rằng Larson cũng đưa ra bình luận phân biệt chủng tộc với Ybarra, người da đen. Sau khi cô nói với ông rằng cô đã bỏ phiếu trước khi đến làm việc vào Ngày bầu cử tháng 11, Larson nói "nhưng cô sống trong khu ổ chuột, và mọi người đều biết rằng người Da đen không bỏ phiếu", theo báo cáo.

Theo báo cáo, Larson cũng cho các đồng nghiệp nam xem ảnh khỏa thân của phụ nữ và so sánh họ với giám đốc nhân sự của công ty, và trong một vụ việc khác, đã hỏi một nhân viên nữ liệu cô ấy có lột đồ nếu được trả một số tiền nhất định hay không. Larson phủ nhận các sự kiện đã diễn ra với The Times.

Tờ Times cũng đưa tin Larson bị buộc tội "khoe hàng" với một phụ nữ quản lý cửa hàng xe đạp thuộc sở hữu đa số của một công ty do Cascade hậu thuẫn. Người phụ nữ đã thuê một luật sư vào năm 2017 và viết một bức thư cho Gates đe dọa sẽ kiện cặp đôi tỷ phú nếu những hành động bị cáo buộc của Larson không dừng lại. Larson nói với rằng ông ta muốn quan hệ tình dục với nữ quản lý cũng như một phụ nữ khác, theo một nguồn tin đã đọc bức thư và nói chuyện với NYT.

NYT đã báo cáo cáo buộc quấy rối tình dục vào tuần trước, nhưng báo cáo hôm thứ Tư 26/5 làm sáng tỏ hơn về vụ việc bị cáo buộc.

Giải pháp của ông Gates là trả tiền cho người quản lý trong một cuộc dàn xếp, trong khi bà Gates đề nghị tiến hành một cuộc đánh giá bên ngoài về vấn đề và văn hóa làm việc tại Cascade.

Một cuộc điều tra của một công ty luật đã kết luận rằng cáo buộc này không thể chứng minh được, và Larson đã trở lại làm việc tại Cascade. Người phát ngôn của Larson nói với Times rằng Larson "muốn phản bác các cáo buộc trong suốt cuộc điều tra."

Cascade Investment được thành lập để quản lý tài sản của Gates cũng như quỹ Gates Foundation. Tạp chí Phố Wall đã xuất bản một hồ sơ về Larson vào năm 2014, kể chi tiết công việc của ông là "làm cho Bill Gates trở nên giàu có hơn" như thế nào.

Các tin, bài viết khác