Từ khóa: #Nguyễn Toàn Thắng

TPHCM: Đẩy mạnh công tác CCHC trong giải quyết hồ sơ nhà đất

TPHCM: Đẩy mạnh công tác CCHC trong giải quyết hồ sơ nhà đất

(ĐTTCO) - Chiều ngày 27-1 Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã có buổi kiểm tra đột xuất về công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ nhà đất cho người dân, doanh nghiệp tại một số Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai (CN) là quận 3, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Giám đốc Nguyễn Toàn Thắng trả lời tại hội trường

TPHCM đã hủy 169 dự án nhà ở trong tổng số 357 dự án chậm triển khai

(ĐTTCO)- Sáng 8-12, ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM  Khóa X, trao đổi lại ý kiến với các ĐB tại phiên thảo luận ở hội trường, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong năm 2022, Sở TN-MT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận (GCN).

Công bố quyết định thanh tra đột xuất một số tổ chức sử dụng đất

Công bố quyết định thanh tra đột xuất một số tổ chức sử dụng đất

(ĐTTCO)- Sáng ngày 2-12, Sở Tài nguyên-Môi trường (TNMT) TPHCM tổ chức công bố Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr của giám đốc Sở TNMT TPHCM về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM đối với 15 tổ chức đang sử dụng đất.

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

(ĐTTCO)- Ngày 24-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc với TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý đất đai

(ĐTTCO) - Phân quyền, phân cấp cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, bên cạnh giúp người dân rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, còn phát huy tốt hơn nữa nguồn tài nguyên đất, đưa nguồn tài nguyên đất đai vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.

TPHCM: Kiến nghị bỏ lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm

TPHCM: Kiến nghị bỏ lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TP vào sáng ngày 4-10.

Chủ tịch Phan Văn Mãi phát biểu khai mạc kỳ họp.

Thủ tục hành chính vẫn là điểm nghẽn lớn nhất của phát triển kinh tế-xã hội TPHCM

(ĐTTCO) - Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trong bài phát biểu khai mạc kỳ họp về tình hình kinh tế-xã hội của TP 6 tháng đầu năm và giải pháp 6 tháng cuối năm diễn ra sáng 29-6. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, đại diện các sở ngành, quận huyện...

Tập trung tháo gỡ ba nhóm vấn đề về cấp giấy chủ quyền nhà chung cư

Tập trung tháo gỡ ba nhóm vấn đề về cấp giấy chủ quyền nhà chung cư

(ĐTTCO) - Ngày 9-3, Báo SGGP tổ chức giao lưu trực tuyến về quản lý, vận hành nhà ở chung cư. Một trong nhiều nội dung mà người dân quan tâm là tiến độ cấp giấy chủ quyền cho người mua nhà tại dự án chung cư. Bên lề buổi giao lưu SGGP- ĐTTCO đã có trao đổi ngắn với ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT về vấn đề này, ông Thắng cho biết:

Phân cấp, ủy quyền cấp giấy chứng nhận có giúp giảm tải?

Phân cấp, ủy quyền cấp giấy chứng nhận có giúp giảm tải?

(ĐTTCO)-Câu chuyện trễ hẹn khi người dân, doanh nghiệp tại TPHCM đi làm các thủ tục liện quan đến việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) kéo dài từ nhiều năm nay. 

Nhà máy Xử lý rác sinh hoạt Vietstar xử lý rác bằng công nghệ đốt phát điện, công suất 2.000 tấn/ngày. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy tái chế rác thải

(ĐTTCO) - 9.500 tấn là lượng rác thải sinh hoạt mỗi ngày được thu gom trên địa bàn TPHCM. Lượng rác này tăng thêm khoảng 10%/năm, đã và đang gây ra áp lực lớn đến hạ tầng tiếp nhận và xử lý rác thải của thành phố. Do đó, việc đầu tư hạ tầng “xanh” được thành phố thúc đẩy nhằm kiểm soát chặt chất lượng môi trường, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân. 
Tăng cường cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng cường cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Trước diễn biến phức tạp và tác động lớn của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, đặc biệt là Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 và Chỉ thị 02/CT-NHNN ngày 31-3-2020 của Thống đốc NHNN, các ngân hàng đã tích cực, chủ động, khẩn trương triển khai nhiều chương trình, biện pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. ĐTTC đã trao đổi với ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, xung quanh vấn đề này.