Từ khóa: #Nguyễn Văn Lâm

Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc

Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc

(ĐTTCO) - Trước tình hình một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phải cắt giảm lao động, giảm giờ làm khiến nhiều công nhân mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập khi Tết Nguyên đán đang cận kề, TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp kết nối việc làm, đảm bảo quyền lợi và quan tâm chăm lo để người lao động ổn định cuộc sống.
Nhóm công nhân Việt Nam trước giờ xuất cảnh đến Nhật Bản làm việc

Thị trường xuất khẩu lao động khởi sắc

(ĐTTCO) - Cùng với quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, các quốc gia trên thế giới đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài. Đây được xem là cơ hội để thị trường xuất khẩu lao động ở Việt Nam bứt tốc trong những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu  tại buổi họp báo

Chấn chỉnh thiếu sót trong chi hỗ trợ người khó khăn

(ĐTTCO) - Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM họp báo thông tin tình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Chủ trì họp báo có các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.
Đào tạo nghề lao động nông thôn thời 4.0

Đào tạo nghề lao động nông thôn thời 4.0

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa đặt ra mục tiêu đào tạo nghề cho hơn 6.400 lao động nông thôn trên địa bàn TPHCM năm 2020, tỷ lệ có việc làm sau khi học nghề đạt trên 85%. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại các địa phương đang được lãnh đạo TPHCM quan tâm.