Từ khóa: #Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy TPHCM thành hình mẫu, có sức cạnh tranh trong khu vực

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy TPHCM thành hình mẫu, có sức cạnh tranh trong khu vực

(ĐTTCO) - Trong chuỗi các hoạt động tiếp xúc cử tri ở huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi (TPHCM) để vận động bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành riêng cho PV Báo SGGP một cuộc trao đổi về cảm nhận đối với con người và vùng đất nơi đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Tòa soạn Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo SGGP đổi mới tư duy, quyết liệt hành động xứng đáng vị thế TPHCM

(ĐTTCO)-Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Báo SGGP mang tầm vóc là tờ báo lớn của Việt Nam chứ không phải chỉ của TPHCM. Suốt 46 năm qua, Báo SGGP luôn được nhiều bạn đọc yêu thích. Đặc biệt, Báo SGGP luôn theo sát các dòng thời sự, phản ánh chân thực mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội không chỉ của TPHCM mà còn trong phạm vi cả nước và quốc tế.
Doanh nghiệp cần tăng cường đối thoại và lắng nghe người lao động

Doanh nghiệp cần tăng cường đối thoại và lắng nghe người lao động

(ĐTTCO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh và yêu cầu các cấp ủy và người đứng đầu chính quyền, doanh nghiệp định kỳ tổ chức gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại với công nhân lao động, giải quyết kịp thời những vấn đề người lao động quan tâm, bức xúc...
Hoàn thiện thể chế về kinh doanh và cạnh tranh

Hoàn thiện thể chế về kinh doanh và cạnh tranh

(ĐTTCO) - Chiều 18-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết chương trình CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về việc di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son. Ảnh: TTXVN

Tháo gỡ vướng mắc khi dời cảng trên sông Sài Gòn

(ĐTTCO)-Chiều 15-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về việc thực hiện Quyết định 46/2010/QĐ-TTg (về quy chế tài chính phục vụ di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son).
Để doanh nghiệp “dấn thân”

Để doanh nghiệp “dấn thân”

(ĐTTCO)-Gần một năm trước, tháng 5-2020, khi chủ trì hội nghị với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”, sau khi nêu câu hỏi về tầm nhìn của doanh nghiệp đến năm 2045, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hứa sẽ ủng hộ việc thực hiện thí điểm nhiều cơ chế mới, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, “để ngọn lửa tăng trưởng phải cháy và có thể sớm bùng lên trở lại ngay sau khi dịch được kiểm soát tốt”. 
Ảnh minh họa.

Huy động thêm nguồn lực đầu tư hạ tầng

(ĐTTCO) - Ngày 11-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025.
Ảnh minh họa.

Tầm nhìn và hành động

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ngày 13-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về “Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu”. Từ những kết quả đạt được, yêu cầu đặt ra là cần nhận diện rõ đâu là “điểm sáng, mảng tối” để quá trình triển khai nghị quyết tới đây đạt kết quả tốt hơn.
DAP-1 Hải Phòng được đề xuất đưa ra khỏi diện theo dõi, xử lý.

Thanh lý, giải thể, phá sản những dự án không thể khắc phục

(ĐTTCO) - Chiều 3-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương để nghe các thành viên Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ...
Lấy mẫu xét nghiệm  virus SARS-CoV-2 cho người dân xã Hưng Đạo,  TP Chí Linh chiều 28-1.

Dồn tổng lực dập dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Sáng 28-1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống Covid-19.