Nhà đầu tư đua bắt đáy bất động sản, VN Index tăng điểm phiên thứ 2

(ĐTTCO) - Lực cầu bắt đáy đã giúp cho nhiều mã cổ phiếu bất động sản (BĐS) quay đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay (9-11).
Nhà đầu tư đua bắt đáy bất động sản, VN Index tăng điểm phiên thứ 2

Phiên hôm nay, áp lực bán tháo với nhóm BĐS vẫn còn rất lớn, đặc biệt tại các mã như DIG, NVL hay PDR. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy cũng mạnh lên trong phiên hôm nay khi bên cầm tiền nhận thấy mặt bằng giá CP đã về mức hấp dẫn để giải ngân.

Một trong những mã BĐS nhận được lực cầu mạnh nhất trong phiên hôm nay là DIG. Toàn bộ số CP “treo bán” ở giá sàn 13.400 đồng được bên mua “vét sạch" ngay trong phiên sáng. Dù kết phiên vẫn ở mức giá sàn nhưng DIG lại vươn lên dẫn đầu về thanh khoản trên sàn HoSE với 57,3 triệu CP được khớp lệnh.

Dòng tiền bắt đáy giúp cho nhiều mã BĐS lấy lại sắc xanh sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm như: NLG, DXG, VHM, ITC, DRH, TDH, NTL, NHA, DLG, HQC, PTL.

Không may mắn như các mã trên, 2 mã đầu ngành BĐS là NVL và PDR tiếp tục bị bán mạnh. Cả 2 mã CP này kết phiên hôm nay với dư bán giá sàn hàng chục triệu đơn vị.

Việc 2 mã CP lớn giảm sàn khiến cho VN30 Index kết phiên hôm nay giảm 0,41 điểm dù số mã tăng là 18, trong khi số mã giảm là 11.

Trái ngược với sắc đỏ của VN30 Index, VN Index duy trì được đà tăng trong phiên hôm nay nhờ sắc xanh từ nhóm CP vừa và nhỏ. Kết phiên, chỉ số này tăng 3,94 điểm lên 985,59 điểm. Toàn sàn HoSE có 245 mã tăng, 178 mã giảm và 87 mã đi ngang.

Không còn đồng loạt tăng như hôm qua, nhóm ngân hàng, CK, thép, dầu khí đã có sự phân hoá trong phiên hôm nay khi nhiều mã quay đầu giảm trước áp lực chốt lời. Tuy nhiên, nhiều mã vẫn duy trì được sắc xanh nhờ lực cầu mạnh.

Thanh khoản trong phiên hôm nay không có nhiều biến động với 583 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 10.393 tỷ đồng. Đóng góp vào thanh khoản của sàn HoSE là các mã như: DIG, STB (35,8 triệu đơn vị), HPG (32,7 triệu đơn vị), VPB (16,3 triệu đơn vị), KBC (11,5 triệu đơn vị), POW (10,4 triệu đơn vị), CTG (10,2 triệu đơn vị).   

Các tin, bài viết khác