Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng được xếp hạng 4 sao SkyTrax

(ĐTTCO) -  Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng vừa trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức SkyTrax xếp hạng 4 sao. SkyTrax là tổ chức đánh giá toàn cầu, độc lập về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không, sân bay.

Thang điểm của SkyTrax cũng được xem là tiêu chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ với các hạng mục khảo sát và độ khó liên tục gia tăng theo từng năm. Tại khu vực Châu Á, theo Skytrax ghi nhận có 8 sân bay đạt tiêu chuẩn 5 sao và 23 sân bay được công nhận tiêu chuẩn 4 sao

Để đạt tiêu chuẩn này, từ năm 2019, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng triển khai hàng loạt hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư công nghệ, cải tạo cảnh quan, đào tạo phát triển nhân lực, tối ưu hoá quy trình phục vụ hành khách. Trong đó, cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố trụ cột được Nhà ga đẩy mạnh nâng cấp. Đơn vị khai thác Nhà ga đã cải tạo cảnh quan không gian xanh; lắp đặt hệ thống bảng điện tử E-Standee tại tất cả cửa khởi hành; phát triển hạng mục khu vui chơi trẻ em, bổ sung bàn ghế làm việc, ghế nằm thư giãn tại khu vực phòng chờ; bổ sung thêm biển chỉ dẫn bằng ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hệ thống đường lên nhà ga đầu tư đồng bộ

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cũng ưu tiên đầu tư trang thiết bị công nghệ hỗ trợ như hệ thống check-in tự động, gửi hành lý tự động, kiểm soát thẻ lên tàu bay tự động. Bên cạnh đó là các dịch vụ như xe đẩy em bé miễn phí, phòng y tế riêng, phòng cầu nguyện. Các dịch vụ có phí như dịch vụ hộp ngủ, trông giữ hành lý, phòng thương gia cũng được đầu tư mới, mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất.

Ông Đỗ Trọng Hậu, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi rất vui và tự hào khi nhận được chứng chỉ 4 sao của tổ chức quốc tế Skytrax. Với tầm nhìn đến năm 2025, Nhà ga Quốc tế, sân bay Quốc tế Đà Nẵng sẽ tiếp cận tiêu chuẩn 5 sao. Và để làm được điều đó, ngay từ bây giờ chúng tôi phải tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp và một trong những giải pháp căn cơ đó là nâng cao tiện ích dịch vụ, cơ sở hạ tầng hiện đại hóa công nghệ hàng không".

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT