Từ khóa: #Nhà phân tích Giovanni Staunovo

Phố Wall tăng nhẹ sau phiên biến động mạnh; Dầu đảo chiều giảm giá

Phố Wall tăng nhẹ sau phiên biến động mạnh; Dầu đảo chiều giảm giá

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Năm (23/3) sau một phiên giao dịch đầy biến động khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Giá dầu giảm 1%, đảo ngược mức tăng sớm sau khi Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm nói với các nhà lập pháp rằng việc bơm đầy lại Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của quốc gia có thể mất vài năm.
Dow phá vỡ chuỗi giảm 4 tuần liền; Giá dầu tăng khoảng 1%

Dow phá vỡ chuỗi giảm 4 tuần liền; Giá dầu tăng khoảng 1%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc vào thứ Sáu (03/3) khi lợi tức trái phiếu kho bạc giảm và các nhà đầu tư cân nhắc tác động tích lũy từ việc tăng lãi suất của Fed đã được thực hiệ n . Dầu tăng giá sau khi có thông tin Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất không có kế hoạch rút khỏi OPEC .
Phố Wall “lao dốc” trước nỗi lo tăng lãi suất; Giá dầu tiếp đà giảm nhẹ

Phố Wall “lao dốc” trước nỗi lo tăng lãi suất; Giá dầu tiếp đà giảm nhẹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm hôm thứ Năm (16/02) sau một báo cáo lạm phát nóng khác, và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, cho thấy nền kinh tế đang đứng vững trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất. Giá dầu giảm nhẹ sau khi giao dịch trong phạm vi hẹp do thị trường cân nhắc các tín hiệu kinh tế trái chiều của Hoa Kỳ và triển vọng phục hồi nhu cầu của Trung Quốc với việc tăng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ.
S&P 500 đánh dấu tháng 1 tốt nhất trong 4 năm; Giá dầu ổn định nhờ nhu cầu tăng cao

S&P 500 đánh dấu tháng 1 tốt nhất trong 4 năm; Giá dầu ổn định nhờ nhu cầu tăng cao

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Ba (01/02) khi báo cáo thu nhập lạc quan và dữ liệu lạm phát đáng khích lệ đã giúp S&P 500 ghi nhận tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019. Giá dầu đóng cửa ổn định sau khi phục hồi từ mức đáy trong gần ba tuần, nhờ hỗ trợ từ đồng đô la suy yếu và dữ liệu cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu thô và dầu thô của Mỹ tăng trong tháng 11.
Ảnh minh họa.

Apple đè nặng lên chỉ số Dow; Dầu giảm khi lo ngại về nhu cầu trỗi dậy

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Tư (28/12) khi các nhà giao dịch hướng đến kết thúc một năm thua lỗ và chuẩn bị tinh thần cho năm 2023. Giá dầu giảm khi các thương nhân cân nhắc lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, trước khả năng nới lỏng các hạn chế về đại dịch ở nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.
Ảnh minh họa.

Phố Wall chìm trong sắc đỏ; Dầu trượt do lạm phát và xuất khẩu của Iraq

(ĐTTCO) - Chứng khoán đã giảm vào thứ Ba (30/8), khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác tiếp tục báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát bất chấp những hậu quả tiêu cực đối với tăng trưởng kinh tế và có khả năng là lợi nhuận doanh nghiệp. Giá dầu giảm do lo ngại rằng sự suy yếu do lạm phát của các nền kinh tế toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu và do tình trạng bất ổn ở Iraq.
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ nhuộm đỏ; Giá dầu chạm đỉnh cao nhất 13 tuần

(ĐTTCO) – Chứng khoán chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư (8/6) khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại trước khi đọc chỉ số giá tiêu dùng của tháng Năm dự kiến công bố vào thứ Sáu. Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tuần khi nhu cầu xăng của Hoa Kỳ tiếp tục tăng bất chấp giá bơm kỷ lục, do kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng và do lo ngại về nguồn cung ở một số quốc gia.
Ảnh minh họa. @CNBC

Lý do giúp Dow tăng hơn 250 điểm, giá dầu hơn 120 USD/thùng

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã tăng phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba (7/6) ngay cả sau khi Target đưa ra cảnh báo về lợi nhuận quý hiện tại, điều này gây áp lực lên lĩnh vực bán lẻ rộng lớn hơn. Giá dầu ổn định cao hơn khi thị trường cân bằng tâm lý rủi ro với lo ngại về nguồn cung và triển vọng nhu cầu cao hơn khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiềm chế Covid.
Ảnh minh họa.

Dow “lao dốc” 1.100 điểm; Giá dầu đảo chiều, giảm hơn 2%

(ĐTTCO) - Dow Jones đã công bố khoản lỗ lớn nhất kể từ năm 2020 vào thứ Tư (18/5) sau khi một nhà bán lẻ lớn khác cảnh báo về áp lực chi phí gia tăng, xác nhận mối lo ngại tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng và khơi dậy đợt bán tháo năm 2022 tàn bạo. Giá dầu đã đảo chiều và giảm hơn 2% sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, giảm bớt lo lắng về sự suy giảm nguồn cung và khi các nhà giao dịch nhận ra tín hiệu về sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow ghi nhận tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp; Giá dầu ổn định

(ĐTTCO) - Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm vào thứ Sáu (11/3) và ghi nhận tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp do các nhà đầu tư vẫn thận trọng về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Giá dầu ổn định cao hơn nhưng báo cáo mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 11, khi các nhà giao dịch đánh giá những cải thiện tiềm năng đối với triển vọng nguồn cung đã bị gián đoạn bởi cuộc giao tranh của Nga vào Ukraine.