Nhà thầu Hitachi chịu trách nhiệm chính vụ vẽ bậy lên đoàn tàu metro

(ĐTTCO) - Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, 1 toa tàu của đoàn tàu số 3, thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đậu ở depot Long Bình bị vẽ hình sơn dạng graffiti (phong cách đường phố) bên hông vào ngày 30-4.

Sau khi phát hiện, đến khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, MAUR cùng nhà thầu Hitachi và Công ty bảo vệ Thái Long (thầu phụ của nhà thầu Hitachi) đã báo cáo sự việc Công an TP Thủ Đức kiểm tra hiện trường, truy xuất camera điều tra xử lý.

Ngày 1-5, MAUR đã chỉ đạo nhà thầu Hitachi dùng dung môi để tẩy rửa vết bẩn trở lại nguyên trạng ban đầu.

Dùng dung môi để tẩy rửa vết bẩn trên thân tàu

Dùng dung môi để tẩy rửa vết bẩn trên thân tàu

Ngày 2-5, lãnh đạo MAUR cùng lãnh đạo Công an TP Thủ Đức, Tư vấn và nhà thầu Hitachi phối hợp điều tra vụ việc và hướng dẫn các giải pháp tăng cường an ninh, an toàn hơn nữa cho khu vực depot trong thời gian tới.

Được biết, hiện nay, các đoàn tàu đang đậu tại depot Long Bình thuộc quản lý của nhà thầu Hitachi và gói thầu hiện cũng chưa được bàn giao. Nhà thầu sẽ phối hợp với Công an TP Thủ Đức điều tra vụ việc vẽ bậy lên tàu lần này, để có biện pháp với những cá nhân có hành động sai trái với tài sản của một trong những dự án trọng điểm của Thành phố và quốc gia.

Các tin khác