Nhận định CK 26-4: Dao động trong vùng mới

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/4/2016, VN-Index giảm 0,90 điểm xuống 591,58 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,02 điểm xuống 80,92 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/4.

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/4/2016, VN-Index giảm 0,90 điểm xuống 591,58 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,02 điểm xuống 80,92 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/4.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

VN-Index có khả năng tiếp tục đi lên

“Các tín hiệu ngắn hạn hiện đang cho thấy khả năng tiếp tục đi lên của VN-Index. Vùng cản gần nhất của chỉ số nằm tại 605-610 điểm. Nhà đầu tư với tỷ trọng thấp có thể tranh thủ các phiên thị trường kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ (585-590 điểm) để dần tích lũy thêm cổ phiếu cho danh mục ngắn hạn.

Tuy vậy, hành động mua đuổi không được khuyến khích, đặc biệt trong các nhịp thị trường bật tăng hưng phấn”.  

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

 Dao động trong vùng điểm mới

“Thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng điểm mới. Nhìn chung, VN-Index đang ở vị thế tốt hơn sau khi chỉ số này vượt lên trên 580 trong tuần trước. Phiên tới có thể là phiên giảm nhẹ, dù vây, chúng tôi vẫn đánh giá tích cực trong điều kiện hiện tại.

Nhà đầu tư bước đầu mua thăm dò các mã cơ bản tốt chưa xuất hiện đà tăng trong 2 phiên gần đây khi thị trường tiếp các mức hỗ trợ dưới thấp hơn”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Sẽ tích lũy trong phiên tới

“Độ rộng thị trường có xu hướng thu hẹp vào cuối phiên cùng với thanh khoản trong phiên chiều khá yếu nếu so với những phiên giao dịch gần đây cho thấy bên mua tỏ ra khá thận trọng. Bên cạnh đó giao dịch của khối ngoại cũng không còn sôi nổi như phiên cuối tuần trước khi bán ròng nhiều Blue-chips như VIC, MSN, DPM.. góp phần kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Tuy nhiên những diễn biến trên là điều cần thiết khi thị trường đã tăng nóng trong 2 phiên vừa qua. Theo chúng tôi VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index được đặt ở 585 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân tại những nhịp điều chỉnh của thị trường, tránh mua đuổi ở vùng giá cao”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Động lực tăng bắt đầu yếu đi

“Trong bối cảnh này, nhà đầu tư bắt đầu nên cảnh giác với các giao dịch theo chiều mua mới, đặc biệt nên hạn chế mở rộng danh mục với các cổ phiếu đã tăng mạnh và thiếu một nền tảng tích lũy sau giai đoạn vừa qua. Xác suất cao, áp lực phân hóa mạnh của dòng tiền sẽ trở lại trong các phiên tới và dần loại ra nhóm cổ phiếu không còn động lực tăng.

Theo đó, sở hữu lượng cổ phiếu luôn sẵn sàng giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư có lợi thế đáng kể trước giai đoạn tăng “nước rút” của thị trường sắp tới”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Giải ngân mới

“Thị trường bất ngờ giảm nhẹ trở lại nhưng sự biến động này là bình thường sau khi thị trường đã có một phiên tăng mạnh trước đó. Việc giảm xuống là tín hiệu của thị trường kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ để tích lũy thêm cho xu hướng tăng đang tiếp diễn. Nhà đầu tư tiếp tục giải ngân mới hoặc cơ cấu danh mục đầu tư”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin khác