Nhận định thị trường chứng khoán 20-8

Ngưỡng cản gần nhất đối với thị trường là khoảng 440-450 điểm đối với VN-Index; 72-74 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Thị trường dự bá
o tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ hai

Thị trường tăng điểm trên cả hai sàn với thanh khoản cải thiện so với phiên trước. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển giữa nhóm cổ phiếu bluechips, khi nhà đầu tư quan tâm đến yếu tố cơ bản của cổ phiếu.

Điểm tích cực là áp lực cung giá thấp không nhiều giúp một bộ phận phía cầu mạnh dạn hơn trong quyết định mua vào cổ phiếu.

Xét theo yếu tố kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang cho tín hiệu tích cực hơn khi tăng qua ngưỡng kháng cự 432 điểm, tương đương mốc đỉnh gần nhất đã thiết lập với thanh khoản tăng. Chỉ số HNX-Index, với đa số cổ phiếu vừa và nhỏ, vẫn đang trong xu hướng dao động tích lũy.

Phiên tăng điểm với thanh khoản tăng vào cuối tuần cho tín hiệu tích cực hơn về động lực thị trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cần tiếp tục được cải thiện để khẳng định về xu hướng.

Thị trường dự báo tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 20/8. Ngưỡng cản gần nhất đối với thị trường là khoảng 440-450 điểm đối với VN-Index; 72-74 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Vnindex sẽ phải đối diện với ngưỡng kháng cự của mình

Quan sát diễn biến của giá trong phiên cho thấy Vnindex chịu áp lực bán đáng kể khi chỉ số tiếp xúc gần hơn với đường MA100 của chính nó, trong khi Hnx – index vẫn đi ngang quanh đường MA20 của mình và không cho thấy động lực bứt ra khỏi vùng giá hiện tại.

Thanh khoản trong phiên hôm nay ở mức thấp khi thanh khoản không còn chịu sự ảnh hưởng bởi giao dịch của HBB, với mức thanh khoản hiện tại thì không thực sự hỗ trợ nhiều cho chỉ số.

Chỉ báo kỹ thuật trong phiên cho thấy dấu hiệu xấu khi chỉ báo nhanh STO cho tín hiệu hội tụ ở vùng quá bán cảnh báo sự đảo chiều xu hướng, chỉ báo kỹ thuật dài hơn MACD tiếp tục duy trì xu hướng hồi phục.

Trong phiên sắp tới chỉ số Vnindex sẽ phải đối diện với ngưỡng kháng cự của mình, với những tín hiệu hiện tại nhiều khả năng chỉ số sẽ có nhịp điều chỉnh khi chỉ số tiến gần hơn tới đường MA100 của chính nó ở vùng 436 – 440 điểm.

Tuy nhiên chúng tôi cho rằng với cầu tiềm năng ở vùng giá thấp là khá lớn cộng với động lực tăng dài hơn của chỉ số vẫn còn thì mức độ điều chỉnh là không sâu.

Vì vậy, nhà đầu tư tận dụng phiên điều chỉnh sắp tới để cơ cấu danh mục của mình, việc mua và giữ với cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và kinh doanh có lãi trong thời gian qua có thể được cân nhắc vì mức độ giảm sâu là không lớn.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Nhà đầu tư trung hạn có thể lựa chọn tiếp tục mua dần vào các cổ phiếu có cơ bản tốt

Chỉ số Vn-Index có một tuần chọn vẹn lên điểm. Chốt phiên chỉ số tăng 2,62 điểm (+0,61%) lên mốc 433,45 điểm với 154 mã tăng giá, 98 mã giữ tham chiếu và 63 mã giảm giá.

Số mã tăng giá được cải thiện mạnh do các nhà đầu tư bắt đầu mua vào mạnh hơn sau khi chỉ số liên tiếp được nâng đỡ và tăng liên tiếp trong tuần giao dịch. Cây nến ngày là một White Candle, mặc dù không đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên nhưng đã vượt nhẹ qua mốc 433 điểm mà nhiều lần chỉ số chưa vượt được qua mốc này.

Gas là cổ phiếu đóng góp tỷ trọng tăng điểm lớn nhất, tới 1,91 điểm cho phiên giao dịch vượt nhẹ qua mốc 433 điểm.

Khối lượng giao dịch ở mức hơn 32,9 triệu đơn vị, tăng 36% so với phiên giao dịch trước đó. Chúng tôi cho rằng nếu các phiên giao dịch tuần tới chỉ số vẫn giữ được trên mốc 433 điểm, Vn-index sẽ có xu hướng tiếp tục vận động về vùng kháng cự mới 437 - 400 điểm.

Nhà đầu tư trung hạn có thể lựa chọn tiếp tục mua dần vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ở vùng giá thấp trong phiên.

Các tin khác