Từ khóa: #nhập khẩu

Xuất khẩu thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.

Xuất siêu kỷ lục sau 4 tháng: Mừng hay lo?

(ĐTTCO)-4 tháng đầu năm 2023, cả nước đã xuất siêu 6,35 tỷ USD, cao gần gấp 3 so cùng kỳ và là mức xuất siêu cao kỷ lục những năm gần đây. Tuy nhiên, con số này vẫn còn tiềm ẩn nhiều lo ngại.
Áp thuế chống bán phá giá tới hơn 35% với một số sản phẩm bàn, ghế Trung Quốc

Áp thuế chống bán phá giá tới hơn 35% với một số sản phẩm bàn, ghế Trung Quốc

(ĐTTCO) -  Ngày 13-2-2023, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 235/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bàn, ghế từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) và chấm dứt điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn ghế từ Maylaysia. 
Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho hay có thể phải chờ đến hết năm nay, giá thức ăn chăn nuôi trong nước mới hạ nhiệt

Giá thức ăn chăn nuôi chưa giảm

(ĐTTCO)-Theo ghi nhận của phóng viên, giá thức ăn chăn nuôi từ đầu năm đến nay đã tăng 8 đợt với lý do giá nguyên liệu tăng mạnh. Tính toán của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho thấy giá thức ăn chăn nuôi hiện cao hơn cùng kỳ năm ngoái đến 40%.
Trái cây ngoại tràn ngập trên các kệ của siêu thị.

Hàng Việt “thất thủ” trên “sân nhà”

(ĐTTCO) - Xăng dầu đã giảm giá nhưng giá cả nhiều mặt hàng vẫn neo ở mức cao, siêu thị ngày càng vắng bóng hàng Việt… là những chuyện không mới, song đằng sau đó là câu chuyện đáng phải bàn.

Tồn kho phân bón trong nước hiện ở mức thấp

Đối phó với giá phân bón phi mã

(ĐTTCO)-Đối phó với giá phân bón tăng phi mã, ở nhiều nơi nông dân đang tìm cách giảm dần sự phụ thuộc vào phân bón vô cơ, song cũng có nơi phải sản xuất cầm chừng.
Nhìn hàng ngoại, tiếc cho hàng nội

Nhìn hàng ngoại, tiếc cho hàng nội

(ĐTTCO)-Đó là nhận xét của không ít chị em phụ nữ đã từng mua đồ thun, jean, đầm… từ những thương hiệu nổi tiếng nước ngoài tại Việt Nam.
Thịt lợn nhập khẩu được bán tại siêu thị Big C

Thịt lợn nhập khẩu ảnh hưởng giá trong nước?

(ĐTTCO)-Trong 8 tháng đầu năm 2021, thịt lợn nhập khẩu chỉ chiếm 3,6% so với sản lượng thịt lợn sản xuất trong nước, do đó, nhiều ý kiến cho rằng, thịt lợn nhập khẩu không thể ảnh hưởng đến việc giá thịt lợn giảm mạnh, giảm sâu, nhất là từ tháng 5/2021 đến nay.
Nhập khẩu đường tăng vọt bất thường

Nhập khẩu đường tăng vọt bất thường

(ĐTTCO)-5 quốc gia xuất khẩu đường tăng mạnh vào Việt Nam, trong khi năng lực sản xuất thấp cần xem xét đến nguồn gốc xuất xứ cũng như hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá.