Chương trình diễn ra trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, do đó ban tổ chức thực hiện nhiều hoạt động trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, các trò chơi, chương trình bán hàng cho người tiêu dùng đến mua sắm như:
Khu vực biểu diễn, mỗi ngày sẽ có 1 khung giờ hướng dẫn chế biến các món ăn vùng miền như chè, bánh dân gian (Nam - Trung - Bắc). Thời gian hoạt động từ 9g00 - 10g00. Ban tổ chức sẽ mời đến đây các đầu bếp trong CLB Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng, Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực.
Khu bán hàng và giới thiệu sản phẩm: Với sự tham gia của gần 40 gian hàng của các HVNCLC, khởi nghiệp, CLB đặc sản vùng miền/địa phương. Hoạt động này diễn ra xuyên suốt từ 7g30 - 17g00 hàng ngày.
Tại khu vực workshop & trải nghiệm, các nghệ nhân sẽ hướng dẫn khách tham quan làm các sản phẩm thủ công nặn tò he làm xơ mướp, cỏ bang. Hoạt động này diễn ra hàng ngày vào khung giờ từ 14g00 - 15g00.
Bà Vũ Kim Anh, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Lâu nay, trong mạng lưới hoạt động của chương trình Khởi Nghiệp Xanh đã tập hợp được những bạn trẻ làm về sản phẩm bản địa từ khắp các vùng miền trên cả nước. Nhiều sản phẩm đã từng được giới thiệu đến người tiêu dùng TPHCM trong những sự kiện được Trung tâm BSA tổ chức.
Lần này, trong không gian mua sắm sẽ có các sản phẩm địa phương đặc sắc từ tài nguyên bản địa, những sản phẩm OCOP, sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước. Những sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ xanh, sạch, an toàn. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của những doanh nghiệp HVNCLC được trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến với người dân TPHCM.
Chương trình lần này do Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC và CTCP Vinamit tổ chức.