Nhiều mẫu xe máy tay ga ăn khách hạ giá

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, giá xe máy hạ nhiệt nhờ nguồn cung tăng, đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.
Nhiều mẫu xe máy tay ga ăn khách hạ giá

Thời điểm này năm ngoái, thị trường xe máy lên cơn sốt khi hàng loạt mẫu tay ga tăng giá rất mạnh. Trong đó, mẫu "hot" nhất là Vision với giá bán lẻ trên thị trường cao hơn giá đề xuất của hãng lên đến 17 triệu đồng/chiếc. Các mẫu xe tay ga khác cũng có giá bán lẻ chênh so với giá đề xuất từ vài triệu đồng trở lên.

Từ đầu năm đến nay, giá xe máy hạ nhiệt nhờ nguồn cung tăng, đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, tình hình kinh tế khó khăn khiến sức mua trên thị trường yếu dần, kéo theo giá xe máy giảm mạnh. Mẫu Vision hiện được bán ra với giá chỉ tương đương giá đề xuất.

Cụ thể: 31,8 triệu đồng/chiếc với bản tiêu chuẩn; 33,6 triệu đồng/chiếc với bản cao cấp và bản thể thao là 37 triệu đồng/chiếc. Riêng xe Vision đời 2021 tồn khá nhiều nên có giá bán lẻ thấp hơn xe đời 2023 từ vài trăm ngàn đồng đến 2 triệu đồng/chiếc, tùy bản.

Mẫu xe ga SH Mode bản tiêu chuẩn đang được bán ra với giá tương đương giá đề xuất là 58 triệu đồng/chiếc; bản cao cấp là 64,5 triệu đồng/chiếc, cao hơn giá đề xuất khoảng 1 triệu đồng/chiếc. Mẫu này đời 2022 có giá thấp hơn đời 2023 khoảng 4-5 triệu đồng/chiếc, tùy bản.

Tương tự, mẫu xe tay ga Vario có giá bán tới tay người tiêu dùng thấp hơn giá đề xuất cả triệu đồng mỗi chiếc. Bản tiêu chuẩn có giá bán lẻ là 50,9 triệu đồng/chiếc; bản cao cấp còn 51,4 triệu đồng/chiếc. Mẫu tay ga Lead có giá bán lẻ thấp hơn giá đề xuất từ 1-3,5 triệu đồng/chiếc, tùy bản.

ĐỌC NHIỀU NHẤT