Nhóm bạn nhỏ góp tiền mua khẩu trang phát người đi đường

(ĐTTCO)- Từ ngày 26-3 đến nay, ở ngã 3 Trường Chinh - Cộng Hòa (quận Tân Phú, TPHCM) có một nhóm em nhỏ đứng phát khẩu trang vải miễn phí cho người đi đường mỗi buổi chiều. 
Nhóm bạn nhỏ góp tiền mua khẩu trang phát người đi đường

Nhóm gồm khoảng 5-6 em nhỏ từ 7-12 tuổi, trên tay cầm những chiếc khẩu trang vải được đóng gói cẩn thận. Mỗi khi đèn đỏ dừng lại, các em chủ động mang khẩu trang ra phát miễn phí cho những người tham gia giao thông. 

Em Trần Thế Tân, 12 tuổi, lớp 7/2 trường THCS Võ Văn Tần (Tân Phú),  cho biết do dịch bệnh nên em và các bạn được nghỉ học ở nhà, hàng ngày thấy nhiều người đi ngoài đường nắng nóng nhưng vẫn không đeo khẩu trang. 

“Em nghe bố mẹ nói như vậy là không tốt, có thể dễ bị lây bệnh, nên nảy ra ý tưởng và bàn với các bạn góp tiền để mua khẩu trang tặng mọi người”- bé Tân chia sẻ. Bé Trần Thị Việt Trinh, cho biết đây là lần đầu tiên mình đi phát khẩu trang, lúc đầu thấy ngại và sợ nhưng sau một thời gian ngắn em đã quen. “Tiền mua khẩu trang là tiền lì xì của tụi con và tụi con xin thêm tiền từ bố mẹ. Khi phát khẩu trang thấy mọi người nhận, con rất vui”, bé Trinh cho hay. 

Được biết, đến nay nhóm các em đã phát được khoảng 8.000 chiếc khẩu trang vải, với số tiền mua gần 40 triệu đồng.

Anh Trần Thế Thăng  (nhà ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) là phụ huynh bé Tân cho biết, khi nghe con đưa ra ý tưởng phát khẩu trang miễn phí anh đã ủng hộ ngay vì đó là hành động ý nghĩa, cũng là cơ hội để các con của anh đóng góp một phần công sức chống dịch bệnh. Anh cũng hy vọng hành động nhỏ này sẽ lan tỏa đến cộng đồng về ý thức chống dịch, mỗi khi ra đường phải đeo khẩu trang.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Danh không chính, ngôn không thuận

Danh không chính, ngôn không thuận

(ĐTTCO) - Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người tử vong được xem là nghiêm trọng nhất sau 21 năm, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TPHCM năm 2002.