Từ khóa: #dịch bệnh

Các hệ thống karaoke chỉ kịp đón khách vào buổi chiều và tối 17/11. Ảnh: Quỳnh Danh.

Karaoke, spa ở TP.HCM trở tay không kịp

(ĐTTCO)-Sau khi vay hàng tỷ đồng để mở lại dịch vụ, các quán karaoke, spa lại ngậm ngùi nhận quyết định tiếp tục đóng cửa chỉ trong vòng 2 ngày.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Mô hình nào cho trẻ mồ côi trong đại dịch

(ĐTTCO) - Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, kinh tế sẽ hồi phục, mọi chuyện rồi sẽ bình thường trở lại. Nhưng có những hệ quả để lại, những mất mát dường như không thể bình thường được. Cho đến hôm nay hơn 1.500 cháu bé mồ côi vì covid ở TPHCM, con số này chắc chưa dừng lại bởi dịch vẫn còn đang hoành hành. 
Số ca tử vong do Covid-19 tại TPHCM trên đà giảm

Số ca tử vong do Covid-19 tại TPHCM trên đà giảm longform

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, khi TPHCM áp dụng triệt để nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như giãn cách xã hội kết hợp với tiêm vaccine, đồng thời áp dụng các biện pháp điều trị cho bệnh nhân F0 nên số ca tử vong có xu hướng giảm.
Doanh nghiệp kiến nghị được tự chịu trách nhiệm về lưu thông hàng hóa để khôi phục sản xuất. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Từng bước thích nghi điều kiện “bình thường mới”: Nới lỏng phù hợp, quản lý rủi ro với Covid-19

(ĐTTCO)-Sau một thời gian dài siết chặt giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, người dân, doanh nghiệp đều trông chờ TPHCM nới lỏng giãn cách. Nới lỏng là nhu cầu bức thiết, nhưng điều quan trọng không kém là mở cửa phải kèm những điều kiện cụ thể để đảm bảo an toàn với dịch bệnh.
Thành lập Ủy ban Phục hồi và phát triển kinh tế

Thành lập Ủy ban Phục hồi và phát triển kinh tế

(ĐTTCO) - Để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra cho kế hoạch 5 năm tới, không để đất nước tụt hậu, cần sớm xây dựng và triển khai chương trình phục hồi kinh tế với sự vào cuộc của các cơ quan lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Chương trình nên có thời hạn 3 năm, đặt nền tảng quan trọng cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. 
Quét mã QR qua camera khi qua chốt tại đường Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vào ngày 8-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tính toán sớm có 'thẻ xanh vắc xin'

(ĐTTCO)-Không chỉ TP.HCM mà một số địa phương đang tính phương án sẽ áp dụng "thẻ xanh vắc xin" cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 như một loại giấy thông hành để đi lại kèm theo các điều kiện "luồng xanh" khi trở lại bình thường mới.
Đột phá chính sách thuế hỗ trợ phục hồi kinh tế sau giãn cách

Đột phá chính sách thuế hỗ trợ phục hồi kinh tế sau giãn cách

(ĐTTCO)-Trước tác động của dịch Covid-19, Việt Nam đã có nhiều chính sách về tài khóa và tiền tệ hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, so với các nước, chính sách giãn, giảm thuế này vẫn chưa đủ và cần có giải pháp mạnh hơn, nhất là trong thời điểm TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang chuẩn bị kế hoạch phục hồi sau giãn cách.
UBND TPHCM chỉ thị khẩn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022

UBND TPHCM chỉ thị khẩn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có chỉ thị khẩn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP. Theo đó, năm học 2021-2022 được thực hiện với mục tiêu “Giáo dục TPHCM vượt qua đại dịch, vững vàng phát triển”.