Những startup thành công

(ĐTTCO) - Tạp chí Business Insider đã đánh giá các dữ liệu tài chính để tìm ra các công ty khởi nghiệp (startup) có sự khởi đầu thành công nhất năm 2017. 
Một số tên trong danh sách đã chính thức ra mắt, trong khi một số khác vẫn còn trong giai đoạn đầu của họ. Dưới đây là danh sách 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu.
Essential đe dọa Apple và Samsung
Những startup thành công ảnh 1
 Essential - điện thoại thông minh mới với tiện ích rất đơn giản ra mắt vào tháng 5-2017 và được đánh giá đang thách thức  iPhone của Apple và Galaxy của Samsung. Essential được tạo ra bởi Andy Rubin, người đã lập trình hệ điều hành Android, bán nó cho Google và nuôi dưỡng nó trở thành hệ điều hành điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất thế giới.
Ngoài ra, công ty còn có trung tâm các thiết bị gia dụng thông minh nhằm kiểm soát mọi thứ từ bóng đèn thông minh đến các máy móc gia nhiệt kết nối.
DeepMap giúp xe hơi tự động “nhìn” đường
Những startup thành công ảnh 2
 Một trong những phần khó nhất của việc phát triển xe hơi tự lái là đảm bảo xe có dữ liệu để có thể “thấy” các tuyến đường. Công nghệ này đã được DeepMap đảm bảo: tạo bản đồ cho các loại xe tự động. Được thành lập bởi đội ngũ nhân viên cũ của Google, DeepMap bán bản đồ của họ cho các nhà sản xuất ô tô có quy mô lớn. DeepMap không phải là công ty duy nhất đang cố gắng giải quyết vấn đề bản đồ cho những chiếc xe hơi tương lai.
Nhưng vì nó là công ty khởi nghiệp nhỏ nên không có xung đột với các nhà sản xuất ô tô, có thể cấp phép công nghệ của mình cho bất cứ ai. Được nhà đầu tư Andreessen Horowitz và Accel tài trợ 32 triệu USD.
Cover đúc sẵn ngôi nhà 
Những startup thành công ảnh 3
Là một công ty kiến trúc - kỹ thuật - công nghệ, Cover đang lên kế hoạch, thiết kế và sản xuất không gian sống bằng cách học tập sử dụng máy móc, các phương pháp vay mượn từ ngành hàng không và ô tô.
Cover đã tiết lộ ngôi nhà đúc sẵn diện tích 100-400m2, với nhiều không gian như sân sau, phòng làm việc và phòng khách. Có nghĩa là bạn chỉ cần mua nền nhà rồi mua ngôi nhà đúc sẵn đặt vào, không phải mất thời gian làm thiết kế, xây dựng nên giá cả rẻ hơn so với xây ngôi nhà tương tự. Được tài trợ 1,6 triệu USD từ General Catalyst và các liên doanh Khosla.
Obsidian Security bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp
Obsidian Security là một công ty khởi nghiệp với công việc bảo mật dữ liệu của khách hàng doanh nghiệp an toàn hơn. Obsidian thu hút các nhà đầu tư bằng cách tập hợp một đội ngũ các chuyên gia an ninh toàn diện của Cylance và Carbon Black.
Nhóm nghiên cứu đặc biệt đang cố gắng giúp bảo vệ các hệ thống máy tính, kết hợp các trung tâm dữ liệu nội bộ của công ty với các dịch vụ đám mây trên internet. Công ty cũng đang có kế hoạch sử dụng trí thông minh nhân tạo và máy móc để tùy chỉnh các giải pháp bảo mật cho các khách hàng cá nhân. Công ty được Công ty đầu tư mạo hiểm Greylock Partners tài trợ 9,5 triệu USD. 
Brandless cửa hàngđồng giá 3USD
Những startup thành công ảnh 4
Là công ty đóng gói hàng tiêu dùng, nơi có thể cung cấp mọi thứ từ xà phòng rửa chén đến dầu oliu và dao làm bếp, Brandless cung cấp tất cả sản phẩm ở mức giá duy nhất 3USD/sản phẩm thông qua trang web của mình.
Ra mắt chính thức vào đầu tháng 7-2017, các sản phẩm bán tại cửa hàng đều mang nhãn hiệu cá nhân “Brandless”. Thay vì có logo lớn được tô điểm với loạt quảng cáo tiếp thị, các sản phẩm của Brandless chỉ giới thiệu gồm sản phẩm gì và các tính năng của chúng.
Instrumental phát hiện lỗi sản phẩm
Những startup thành công ảnh 5
 Được thành lập bởi 2 cựu kỹ sư của Apple (Sam Weiss và Anna Shedletsky), Instrumental sử dụng công nghệ máy móc để theo dõi dây chuyền lắp ráp và tìm ra các lỗi nhỏ trong sản xuất.
Theo đó, Instrumental thiết kế hộp lắp ráp chứa hình ảnh của mọi thiết bị để các kỹ sư làm việc từ xa có thể xem những gì đang xảy ra giữa các dây chuyền sản xuất. Nhưng điều quan trọng thực sự chính là trong phần mềm của mình, Instrumental sử dụng máy lọc để có thể phát hiện các lỗi của sản phẩm. Startup này được tài trợ 10 triệu USD từ liên doanh Eclipse, First Round và liên doanh Root.
Nomadic VR sáng tạo trò chơi thực tế ảo
Những startup thành công ảnh 6

Khách có thể đeo tai nghe VR và balo máy tính, đi lang thang quanh phòng trong thực tế ảo. NomadicVR - nhà sáng tạo của trò chơi thực tế ảo - nổi lên từ tháng 3-2017, thời điểm các làn sóng khởi nghiệp trầm lắng. Nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng VR sẽ chiếm phần lớn trong tương lai của ngành giải trí.
Những đánh giá ban đầu về trải nghiệm các trò chơi của NomadicVR là nó sẽ gây bất ngờ và hứng thú, đồng thời sẽ làm thay đổi suy nghĩ của những người vẫn còn đang hoài nghi. NomadicVR được tài trợ 6 triệu USD từ liên doanh Horizons, Maveron, Paul Allen’s Vulcan Capital và một số liên doanh khác.
Hound Labs nhận biết hơi thở 
Những startup thành công ảnh 7

Đây là thiết bị được mệnh danh là máy thở hơi cần sa Hound, phát hiện và đo độ THC - một hợp chất hóa học liên quan đến các hiệu ứng thần kinh của cần sa. Khi người dùng thổi vào ống thở của thiết bị Hound, hơi thở của họ sẽ được dẫn vào hộp mực chỉ dùng một lần. Một phản ứng hóa học phân tách phân tử THC từ phần còn lại của hơi thở, cho phép cơ chế tự động để tính lượng THC có trong người.
Công ty chỉ mới bắt đầu thử nghiệm thí nghiệm đầu tiên của máy thở cần sa Hound. Thiết bị được dự kiến phát hành vào cuối năm nay. Hound Labs đã lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm của mình đến cơ quan thực thi pháp luật. Công việc của người khởi nghiệp là giành được sự ủng hộ của Benchmark, công ty đầu tư mạo hiểm của thung lũng Silicon, cũng là nhà đầu tư của Facebook, Snapchat, Uber.

Các tin khác