Nóng: Mark Zuckerberg chính thức đổi tên công ty Facebook thành Meta

(ĐTTCO)-Công ty của Mark Zuckerberg sẽ không đổi tên thành Horizon như tin đồn, mà là một cái tên hoàn toàn mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới đây, CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect của công ty về cái tên mới của nền tảng truyền thông xã hội đình đám. Theo đó, tên mới của công ty Facebook sẽ là Meta, Zuckerberg nói: "Chúng tôi xây dựng một công ty công nghệ với mục đích kết nối lẫn nhau. Cùng nhau, cuối cùng chúng ta có thể đặt mọi người vào trung tâm của công nghệ. Và cùng nhau, chúng ta có thể mở ra một nền kinh tế sáng tạo lớn hơn rất nhiều."

 Nóng: Mark Zuckerberg chính thức đổi tên công ty Facebook thành Meta - Ảnh 1.

"Để phản ánh phản ánh đúng giá trị và những gì chúng tôi mong muốn xây dựng" Mark nói thêm.

 Nóng: Mark Zuckerberg chính thức đổi tên công ty Facebook thành Meta - Ảnh 2.

Tên công ty Facebook đã được đổi thành Meta

Ngoài ra, Mark Zuckerberg cũng cho biết cái tên Facebook không bao hàm đầy đủ những thứ mà công ty đang làm. Anh đã tuyên bố rằng: "Lúc này, thương hiệu của chúng tôi vốn chỉ gắn với 1 sản phẩm. Nhưng qua thời gian, chúng tôi muốn được xem là một công ty metaverse.

 Nóng: Mark Zuckerberg chính thức đổi tên công ty Facebook thành Meta - Ảnh 3.

Tài khoản Twitter của Facebook hiện đã được đổi sang Logo cùng lời giới thiệu mới

Việc đổi thương hiệu lần này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm chuyển hướng khỏi việc được biết đến như một công ty truyền thông xã hội, và tập trung vào kế hoạch xây dựng "metaverse".

Như vậy, công ty Facebook sẽ có tên mới là Meta, hiện chưa rõ ứng dụng Facebook có bị đổi tên hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng là các nền tảng con sẽ không bị thay đổi.

Các tin khác