Từ khóa: #META

Phố Wall rực sắc xanh; Dầu quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư chốt lời

Phố Wall rực sắc xanh; Dầu quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư chốt lời

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Tư (29/3), nhờ đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ giúp Nasdaq phục hồi sau một phiên giảm điểm. Tâm lý thị trường cũng được nâng lên do những lo ngại xung quanh tình trạng của ngành ngân hàng dịu lại. Giá dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời từ hai ngày tăng liên tiếp và khi thị trường tranh luận về tình trạng khan hiếm nguồn cung.
Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Andy Jassy đã công bố hôm thứ Hai 20/3 trong một bản ghi nhớ cho nhân viên rằng Amazon đang cắt giảm thêm 9.000 việc làm.
Meta “bức tốc” dẫn dắt đà phục hồi; Giá dầu sụt giảm

Meta “bức tốc” dẫn dắt đà phục hồi; Giá dầu sụt giảm

(ĐTTCO) - S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Năm (02/02) khi kết quả kinh doanh của Meta tốt hơn mong đợi đã cải thiện hơn nữa tâm lý của nhà đầu tư đối với cổ phiếu công nghệ, nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm vào năm ngoái. Giá dầu ổn định thấp hơn khi các đơn đặt hàng nhà máy liên quan đến công nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống, trong khi đồng đô la mạnh lên, khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người mua không phải là người Mỹ.
Các công ty công nghệ trên toàn thế giới đã sa thải tổng cộng 128.865 nhân viên từ đầu năm đến nay.

Thế giới trong làn sóng “đại sa thải”

(ĐTTCO) - Vào cuối tháng 10, Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) cảnh báo nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị toàn cầu, như cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, đang đe dọa thị trường lao động thế giới. 

Ảnh minh họa. @Reuters

Nasdaq lao dốc khi cổ phiếu Meta giảm mạnh; Giá dầu tăng ổn định

(ĐTTCO) - Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng điểm vào thứ Năm (27/10) sau khi dữ liệu mới cho thấy GDP quý III tăng nhanh hơn dự kiến và ám chỉ lạm phát đang suy yếu, khuyến khích các nhà đầu tư mua cổ phiếu liên quan đến sức khỏe của nền kinh tế. Dầu tăng hơn 1 đô la/thùng, kéo dài mức tăng gần 3% của ngày hôm trước, khi sự lạc quan về xuất khẩu dầu thô kỷ lục của Mỹ và các dấu hiệu cho thấy lo ngại suy thoái đang giảm bớt lo ngại về nhu cầu giảm ở Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Facebook lần đầu tiên báo cáo doanh thu sụt giảm

(ĐTTCO) - Meta báo cáo lợi nhuận giảm 36% xuống còn 6,7 tỷ đô la so với 10,39 tỷ đô la của năm ngoái; Zuckerberg cho biết anh hy vọng công ty 'hoàn thành nhiều việc hơn với ít tài nguyên hơn'
Ảnh minh họa.

Bitcoin và Ethereum “nín thở” chờ cuộc họp của Fed

(ĐTTCO) – Tương lai bất định đang bủa vây Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trước khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) họp trong tuần này. Hơn nữa, báo cáo thu nhập từ Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon và Meta có khả năng khuấy đảo thị trường tiền điện tử và tài chính toàn cầu trong vài ngày tới.
Ảnh minh họa. @CNBC

Nasdaq đóng cửa đi ngang ở mức thấp nhất; Giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Nasdaq Composite đóng cửa ở mức thấp nhất năm 2022, khi các cổ phiếu cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo do công nghệ dẫn đầu vào tháng 4. Giá dầu chứng kiến mức tăng khiêm tốn mặc dù đồng đô la Mỹ tăng cao, điều này làm cho các thùng dầu đắt hơn và sự bùng phát coronavirus ở Trung Quốc đã làm mờ đi triển vọng kinh tế của quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Dow đóng cửa tăng hơn 200 điểm; Giá dầu giảm khoảng 4%

(ĐTTCO) – Trước đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm gần 500 điểm trong ngày hôm thứ Hai (25/4) khi các tên tuổi công nghệ như Microsoft tăng điểm trong bối cảnh lãi suất giảm. Dầu giảm khoảng 4%, xuống mức thấp nhất trong hai tuần do lo ngại ngày càng tăng về triển vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu do việc khóa COVID-19 kéo dài ở Thượng Hải và khả năng tăng lãi suất của Hoa Kỳ.
Ảnh minh họa.

Nasdaq tăng ngày thứ hai liên tiếp; Giá dầu ổn định

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Tư (9/2) khi cổ phiếu công nghệ dẫn đầu một đợt tăng giá rộng rãi, gỡ lại một số khoản lỗ sau một khởi đầu khó khăn trong năm. Giá dầu ổn định quanh mức 90 USD/thùng nhưng triển vọng tăng nguồn cung từ Iran và Hoa Kỳ tiếp tục gây áp lực lên thị trường.
Ảnh minh họa.

“Mùa đông tiền điện tử” sắp kết thúc?

(ĐTTCO) –Tháng Một chứng kiến tiền điện tử rơi vào một đợt bán tháo lớn, Bitcoin (BTC) mất giá 50% và thị trường mất hàng trăm triệu USD. Liệu “Mùa đông tiền điện tử” sẽ kéo dài bao lâu?
Ảnh minh họa.

Meta đè nặng Phố Wall; Dầu giảm do tín hiệu tích cực từ các cuộc đàm phán Mỹ - Iran

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Hai (7/2) khi các nhà giao dịch cân nhắc các báo cáo thu nhập hàng quý mới nhất và chờ dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ. Giá dầu giảm do những dấu hiệu cho thấy cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran có tiến triển, có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động bán dầu của Iran, bù đắp cho những lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt.
Elon Musk bác bỏ tầm nhìn metaverse của Zuckerberg

Elon Musk bác bỏ tầm nhìn metaverse của Zuckerberg

(ĐTTCO) – Elon Musk không thấy ý tưởng về metaverse “hấp dẫn”, và cho rằng những thiết bị cồng kềnh đang được Mark Zuckerberg và những người ủng hộ thực tế ảo khác thúc đẩy là quá khó để bắt kịp.
Elon Musk hoài nghi về Web 3.0 và Metaverse

Elon Musk hoài nghi về Web 3.0 và Metaverse

(ĐTTCO) – Tỷ phú Elon Musk đã chỉ trích tình trạng hiện tại của Metaverse và phong trào Web 3.0, cho rằng khái niệm Web 3.0 là một “thuật ngữ marketing”. Ông cũng đã đăng một video của David Letterman chế nhạo Internet sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates và tự hỏi tương lai sẽ mang lại điều gì.