Novaland chia sẻ khó khăn với người dân miền trung

(ĐTTCO) - Với nguồn kinh phí 15 tỷ đồng đến từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách Tập đoàn Novaland, ngày 30 và 31-10, đại diện thành viên Novaland phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đã đến thăm hỏi trực tiếp, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt đến người dân tại một số khu vực bị ảnh hưởng và chịu tổn thất nặng nề do tình trạng ngập, sạt lở… 
Chị Nguyễn Thị Bé (thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) xúc động khi đại diện Tập đoàn Novaland đến tận nơi chia sẻ, hỗ trợ.
Chị Nguyễn Thị Bé (thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) xúc động khi đại diện Tập đoàn Novaland đến tận nơi chia sẻ, hỗ trợ.

Đồng hành cùng chương trình trao tặng quà lần này còn có sự đóng góp và tài trợ 1.000 phần sữa từ CTCP Anova Safe Food. Cùng với đó, nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ sẽ liên tục được triển khai trong thời gian sắp tới. 

Cảm động khi được đoàn đến tận nơi thăm hỏi và hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Bé (thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) rưng rưng chia sẻ: “Chưa kịp sửa chữa xong ngôi nhà sau trận bão bị tốc mái thì nay nhà đã bị sập hoàn toàn do cơn lũ vừa qua. Chồng bán vé số, tôi đi làm thuê, tổng thu nhập cả nhà chưa đến 5 triệu đồng. Trang trải chi phí sinh hoạt cho 6 thành viên đã khó khăn, nay cả gia đình còn mất trắng tài sản. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các mạnh thường quân đã động viên, hỗ trợ thêm kinh phí để cả gia đình bắt đầu lại từ đầu”.

Không chỉ thiệt hại về tài sản, những nơi cơn lũ đi qua còn cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đến thăm Bà Đoàn Thị Dung (Xã Quảng Minh, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) trong căn nhà xơ xác, đại diện Tập đoàn Novaland không khỏi xúc động khi nghe bà chia sẻ về người chồng vừa mất do đợt lũ vừa qua: "Nước ngập năm nay cao hơn mọi năm rất nhiều. Ông nhà bị thương tật ở chân từ hồi đi bộ đội nên lúc nước lũ dâng cao bất ngờ ông đã bị đuối nước và bỏ cả gia đình ra đi mãi mãi. Mất cả tài sản, giờ người cũng không còn nên tôi đau lòng quá. Cảm ơn sự chia sẻ động viên của Chính quyền và các mạnh thường quân".
Novaland chia sẻ khó khăn với người dân miền trung ảnh 1 Hoạt động hỗ trợ cộng đồng lần này mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi có sự chung tay đóng góp của các cán bộ nhân viên Tập đoàn Novaland.

Chuyến hành trình thiện nguyện lần này, hơn 1.000 suất quà thiết thực bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được trao tận tay bà con Xã Phú Hồ, Xã Phú Lương, Thị trấn Thuận An (Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế); xã Quảng Tiên, Quảng Minh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình); xã Trung Sơn, Trung Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), đồng thời Đoàn cũng đến động viên và thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại về tài sản và có người không may bị mất do đợt lũ quét vừa qua.

Sắp tới, từ khoản ngân sách lần này, chặng hành trình thiện nguyện hướng về miền Trung ruột thịt của Tập đoàn Novaland sẽ được tiếp tục được lan tỏa để hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống như công tác xây dựng nhà, sửa chữa nhà hư hỏng. Đặc biệt, với nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở cũng theo lũ cuốn đi, Tập đoàn sẽ hỗ trợ đến các em học sinh nghèo ở vùng lũ miền Trung để hành trình đến trường của các em sẽ bớt gian nan hơn. 

Novaland chia sẻ khó khăn với người dân miền trung ảnh 2 Sự quan tâm, sẻ chia làm ấm lòng người dân vùng lũ.

Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Novaland: “Tình hình bão lũ năm nay diễn biến phức tạp, phá vỡ nhiều cột mốc lũ trong lịch sử, nhưng với kế hoạch ứng phó kịp thời, triển khai nhanh cùng sự tích cực hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nên công tác chống lũ tuy vất vả nhưng đã giúp giảm thiểu tối đa hậu quả thiên tai và bù đắp một phần thiệt hại cho người dân. Chân thành cảm ơn tấm lòng, sự đóng góp tích cực của Tập đoàn Novaland nói riêng cũng như các cơ quan, tổ chức nói chung đối với bà con vùng lũ”.

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhà máy bia Heineken Việt Nam ưu tiên sử dụng vật liệu xanh

Nhà máy bia Heineken Việt Nam ưu tiên sử dụng vật liệu xanh longform

(ĐTTCO) - Trò chuyện với ĐTTC, ông NGUYỄN HỮU HOÀNG, Quản lý bộ phận phát triển bền vững Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam, cho biết trong các dự án xây dựng nhà máy, từ khâu thiết kế đến chọn vật liệu đều dựa trên chiến lược giảm phát thải carbon.